ลบ แก้ไข

ข้าวไทยก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

 

            มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และกรมข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ร่วมกันหารือเกี่ยวกับ 2 ประเด็นที่สำคัญซึ่งมีผลกระทบต่อสถานการณ์ข้าวไทยและเกษตรกร

            ประเด็นแรก คือ การเปิดเสรีการค้าที่จะมีการยกเลิกภาษีศุลกากรและภาษีระหว่างประเทศสมาชิก อาเซียน ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนมกราคม 2010 โดย 6 ประเทศสมาชิกอาเซียน ได้แก่ บรูไน ดารุสซาลาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์และไทย เพื่อลดภาษีในการเคลื่อนย้ายสินค้าข้ามพรมแดน

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,721 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า การพัฒนาและปรับมาตรฐานจะเน้นที่สินค้า OTOP และอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานในท้องตลาด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขอธิบายเพิ่มว่า...
  by dogTech
 • บริษัท ฟอร์ด ฟิลิปปินส์ เตรียมปิดโรงงานในจังหวัดลากูน่า ทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์ในปีหน้า โดยโรงงาน Sta. Rosa จะไม่ประกอบรถฟอร์ด เนื่องจากฐานอุปทานที่อยู่ในระดับต่ำ และขนาดของเศรษฐกิจ ปีเตอร์ ฟลีท...
  by Editor Bow
 • เมื่อ ปีที่ผ่านมาประเทศเวียดนาม มีการก่อสร้างสะพานข้ามแยกในนครโฮจิมินห์จำนวน 62 แห่ง มูลค่ารวมกว่า 174 ล้านบาท ช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการคมนาคมขนส่งอย่างชัดเจน โดยลดความหนาแน่นของการจราจรลงร้อยละ 63...
  by Editor Bow
 • การเมืองไทยร้อนระอุขึ้นมาจากหลายปัจจัย สร้างโจทย์ให้คนในชาติได้ขบคิดหาทางออกของวิกฤติครั้งนี้ แต่ก็ไม่ใช่ประเทศเท่านั้น ที่เดินทางมาถึงทางตันของปัญหา ยังมีอีกหลายชาติทั่วโลก ที่มีความเหมือนความคล้ายกับไทย...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean