ลบ แก้ไข

ครบรอบ 20 ปี ของสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่หนึ่ง

ครบรอบ 20 ปี ของสะพานมิต

 

            จังหวัดหนองคายในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและเมืองหลวงของประเทศลาวจะร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลอง 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่หนึ่ง โดยจะมีการจัดกิจกรรมแสงสีเสียงที่งดงาม รวมไปถึงการแสดงดอกไม้ไฟและการแสดงม่านน้ำและแสดงทางวัฒนธรรมจากประเทศไทยและประเทศลาว นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากประเทศไทยและประเทศลาว

            สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่หนึ่งได้เปิดตัวเป็นทางการครั้งแรกในการเชื่อมโยงจังหวัดหนองคายของประเทศไทยและเมืองเวียงจันทร์ของประเทศลาว ซึ่งได้รับการสนับสนุน โดยรัฐบาลออสเตรเลียในการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขงเป็นระยะทาง 4,200 กิโลเมตร โดยเป็นถนนสองเลนที่มีขนาดกว้าง 3.5 เมตร

            สะพานมิตรภาพไทย - ลาวแห่งที่หนึ่งจัดว่าเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว โดยยังแสดงถึงมิติใหม่ของความร่วมมือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืนร่วมกัน

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 8,049 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • หากคุณกำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวพม่าหรือ เมียนมา (Myanmar) ประเทศเพื่อนบ้านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในหมูชาวไทยและชาวต่างชาติอื่นๆ ประเทศพม่าเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 40 ของโลก และใหญ่เป็นอันดับที่ 2...
  by Editor
 • อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู (Gunung Mulu National Park) เป็นอุทยานที่ตั้งอยู่ในบนเกาะบอร์เนียว รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย ติดกับชายแดนของประเทศบรูไน เป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายในด้านชีววิทยาและธรณีวิทยาเป็นอย่างมาก...
  by Editor Bow
 • ประเทศพม่ามีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 3 สิ่งศักดิ์สิทธ์ที่สุดของประเทศพม่าและ คือที่สุดแห่งความศรัทธา ของประเทศพม่า 1.มหาเจดีย์ ชเวดากอง 2.พระธาตุอินทร์แขวน 3.องค์พระมหามัยมุนี และยังมีสะพานอูเบ็ง...
  by Editor Bow
 • ระนอง - ทูตอินโดนีเซีย ประจำประเทศไทย นายลุตฟี ราอุฟ นำคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ ฝ่ายการศึกษา และวัฒนธรรม ลงพื้นที่จังหวัดระนอง เล็งขยายการลงทุน การค้า การขนส่ง การท่องเที่ยวในจังหวัดระนอง และจังหวัดฝั่งอันดามัน...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ