ลบ แก้ไข

ประเทศไทยลดภาษีนำเข้าสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

ประเทศไทยลดภาษีนำเข้าสิน


            ประเทศไทยจะตั้งค่าภาษีนำเข้า สำหรับสินค้าจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้าน ภายใต้การบูรณาโครงการระบบภาษีนำเข้าของอาเซียน (AISP) โดยได้รับการอนุมัติร่างประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับการยกเว้นภาษีอากรและการลดอัตราภาษีสำหรับสินค้าที่นำเข้าจากประเทศสมาชิกของอาเซียน ให้สอดคล้องกับโครงการ AISP ของอาเซียน

            จากการตัดสินใจของคณะรัฐมนตรีไทย AISP ของไทยกับกัมพูชาครอบคลุม 15 ผลิตภัณฑ์ เช่น พืช, ถั่ว, มันสำปะหลัง, เมล็ดฝ้าย, ขนม, อาหารแปรรูป, น้ำส้มสายชูและผ้า เป็นต้น ส่วน AISP ระหว่างไทยกับพม่าจะครอบคลุม 13 ผลิตภัณฑ์ เช่น กุ้ง, เมล็ดผัก, ไม้, รองเท้า, หิน, เฟอร์นิเจอร์หวายและประติมากรรม เป็นต้น 

 

อ่านต่อ

 

dogTech
ชม 3,973 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ไทยไม่ใช่ประเทศเดียวในอาเซียนที่สนใจในโครงการรถไฟความเร็วสูง (High Speed Train) เมื่อต้นปีนี้ ประเทศมาเลเซีย และ สิงคโปร์ ตกลงร่วมกันสร้างรถไฟฟ้าความเร็ว สูงเชื่อมถึงกัน จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ถึง สิงคโปร์ เป็นระยะทาง...
  by Editor Bow
 • นายจุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมฯได้วางแผนพัฒนาการท่องเที่ยวทางเรือครั้งใหญ่ เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการเดินเรือของอาเซียน รวมถึงดึงนักแล่นเรือซึ่งมีการใช้จ่ายสูงเข้ามาพำนักในประเทศไทยเพิ่ม...
  by dogTech
 • ไตรมาสแรกของปี 2557 สิ้นสุดลงไปอย่างไร้สัญญาณเชิงบวกสำหรับการส่งออกข้าวเวียดนาม ที่ทั้งปริมาณ และมูลค่าต่างลดต่ำลงเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2556 กระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบทเวียดนาม (MARD) เผย...
  by Editor Bow
 • ธนาคารโลกระบุว่า สิงคโปร์ยังคงเป็นประเทศที่เอิ้อต่อการประกอบธุรกิจมากที่สุดในโลก ในขณะที่ประเทศกำลังพัฒนาหลายประเทศได้ปฏิรูปด้านกฎเกณฑ์และเงื่อนไขให้ง่ายต่อการทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้น อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ