ลบ แก้ไข

ไทยและสหรัฐอเมริการ่วมมือกันในการส่งเสริมและพัฒนาอาเซียน

ไทยและสหรัฐอเมริการ่วมมื

 

            ประเทศไทยและสหรัฐอเมริกามีการทวีความสัมพันธ์ในด้านความร่วมมือและการทำงานร่วมกัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาในภูมิภาคอาเซียน โดยทั้งสองประเทศได้เน้นถึงความสำคัญของการรวมกลุ่มในระดับภูมิภาค ซึ่งประเทศสหรัฐอเมริกาได้ยืนยันการสนับสนุนสำหรับการศูนย์กลางของอาเซียนของประเทศไทย

            ในการแถลงการณ์ร่วมที่ออกโดยประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย ทั้งสองรัฐบาลได้เน้นย้ำในเรื่องการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง สำหรับความร่วมมือในกรอบภูมิภาคและการเชื่อมต่ออาเซียนทั้งภูมิภาค โดยประเทศสหรัฐอเมริกาได้สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อการประชาคมอาเซียนที่สมบูรณ์แบบในปี 2015 ในเรื่องการเชื่อมต่ออาเซียน

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,514 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • แรงบีบของการเปิดประชาคมอาเซียน (ASEAN Economic Community: AEC) ในปี 2558 ทำให้รัฐบาลและหน่วยราชการไทยต้องตื่นตัวในการวาง พิมพ์เขียว เพื่อตั้งรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  by Editor Bow
 • กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดยศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตราด จัดพิธีมอบวุฒิบัตรแก่ผู้ผ่านการฝึกอบรมโครงการสร้างทักษะแรงงานวิชาชีพ ที่สถาบันโปลีเทคนิคแห่งชาติกัมพูชา จังหวัดเกาะกง ราชอาณาจักรกัมพูชา จำนวน 50 คน...
  by dogTech
 • ลาว asean (Laos Asean) ธงชาติตราแผ่นดิน ชื่อทางการ: สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (The Lao People's Democratic Republic) ที่ตั้ง: เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีพรมแดนติดจีนและพม่าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ...
  by Editor Bow
 • นิทรรศการและผลผลิตการออกแบบจากโครงการ "สานต่อผ้าอาเซียนเปลี่ยนภูมิปัญญาให้ร่วมสมัย (ASEAN Legacy to Contemporary Fashion) โดยนักออกแบบชาวไทยและใช้ผ้าอาเซียนในการตัดเย็บ ถ่ายทอดเป็นสารคดีผ้าอาเซียนและให้ความรู้ ข้อมูล...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean