ลบ แก้ไข

ประเทศไทยพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เพื่อรองรับ AEC

ประเทศไทยพัฒนาทรัพยากรมน

 

            ทรัพยากรมนุษย์เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015 รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทยได้กระตุ้นให้ทุกหน่วยงานภาครัฐและเอกชนให้ความสำคัญกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อที่จะกลายเป็นทุนมนุษย์ของประเทศไทยในการขับเคลื่อนประเทศให้ทันกับเศรษฐกิจโลก

            AEC เป็นเสาหลักของประชาคมอาเซียน ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มอย่างเป็นทางการในปี 2015 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะเปลี่ยนอาเซียนให้เป็นตลาดเดียวและฐานการผลิตเดียว นอกจากนี้ยังมีการมุ่งเน้นไปที่ การเคลื่อนย้ายเสรีของแรงงานและการบริการ ร่วมไปถึงการลงทุนและแรงงานที่มีฝีมืออย่างอิสระ

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,947 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านยาเสพติด ครั้งที่ 7 โดยมีผู้แทนประเทศกลุ่มอาเซียน 10 ประเทศ และผู้แทนประเทศคู่เจรจา...
  by dogTech
 • คนไทยหลายๆคน ยังไม่รู้เรื่องเลยว่า AEC คืออะไร ไทยไม่มีความตื่นตัว ในเรื่อง AEC เลย มันเป็นปัญหาหนัก เรื่องการตื่นตัวหรือความพร้อม ไทยอยู่อันดับท้ายๆเลยทีเดียว และทำให้เกิดการเสียเปรียบ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com...
  by Editor Bow
 • 1.เวลาที่มาเลเซียเร็วกว่าไทยประมาณ 1 ชั่วโมง 2.มาเลเซียใช้เงินสกุลริงกิตมาเลเซีย หรือดอลลาร์มาเลเซีย 3.ทางมาเลเซียไม่อนุญาตให้รถยนต์ที่ติดฟิล์มเข้มมากๆเข้าเมือง 4.เบอร์โทรศัพท์ในการแจ้งเหตุฉุกเฉินกับตำรวจคือ...
  by Editor Bow
 • ผู้แทนจากประเทศสมาชิกอาเซียนและสำนักเลขาธิการอาเซียน ร่วมหารือการดำเนินงานเปลี่ยนระบบการออกอากาศจากระบบ แอนะล็อกเป็นระบบดิจิทัล ในประชุมคณะทำงานอาเซียนด้านการออกอากาศผ่านระบบดิจิทัล ครั้งที่ 2 (The 2nd meeting of SOMRI...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean