ลบ แก้ไข

ประเทศไทยสนับสนุนอินเดียและอาเซียนในฐานะส่วนหนึ่งของตลาดโลก

ประเทศไทยสนับสนุนอินเดีย


            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทยให้การสนับสนุนประเทศอินเดียและประเทศในกลุ่มอาเซียน ในด้านการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก โดยอาเซียนมีความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมกับ ประเทศอินเดียและเพื่อการเชื่อมต่อที่มากขึ้น

            ซึ่งการเพิ่มประสิทธิภาพในการการเชื่อมโยงอาเซียนกับประเทศอินเดียเป็นสิ่งที่จำเป็นในด้านการค้าการและลงทุน โดยความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศอินเดียและอาเซียนจะเป็นการเชื่อมต่อไปสู่​​ชุมชนในวงกว้างระดับโลก

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของไทยกล่าวว่า การเชื่อมโยงอาเซียนและประเทศอินเดียจะมุ่งเน้นไปในด้านการพัฒนาร่วมกัน โดยจะมีการสำรวจความเป็นไปได้ในการขยายทางหลวงไปทางทิศตะวันออก จากประเทศไทยไปสู่ประเทศลาวและกัมพูชา ซึ่งจะสามารถเชื่อมต่อเพิ่มไปยังประเทศอินเดียได้ 

 
อ่านว่า
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,201 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กัมพูชากับประชาคมอาเซียน กัมพูชาเป็นเจ้าภาพจัดการฉลองครบรอบ 45 ปีอาเซียน ครั้งที่ 20 ณ กรุงพนมเปญ ใน พ.ศ. 2555 โดยเน้นการสร้างสันติภาพและเสถียรภาพภายในภูมิภาค และผลักดันกระบวนการสร้างประชาคมอาเซียน...
  by dogTech
 • เป็นอีกหนึ่งมหกรรมกีฬาของชาวอาเซียน ที่ 2 ปี มีครั้งหนึ่ง สำหรับกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้ เวียนมาถึงครั้งที่ 27 แล้วสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2013 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11-22 ธ.ค.2556...
  by Editor Bow
 • ประวัติอาเซียนประวัติความเป็นมา ASEAN อาเซียน หรือ สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Association of Southeast Asian Nations ASEAN) เกิดขึ้นเมื่อปี 2510...
  by Editor Bow
 • นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่าด่านตรวจคนเข้าเมืองที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ยกเลิกการให้วีซ่าประเภทเมื่อเดินทางถึง (Visa on Arrival)...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ