ลบ แก้ไข

ไทยและมาเลเซียสร้างความร่วมมือที่แข็งแกร่งเพื่อผลักดันสู่อาเซียน

ไทยและมาเลเซียสร้างความร


            ประเทศไทยและประเทศมาเลเซียได้ให้คำมั่นที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อในภูมิภาคและให้ความร่วมมือ ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อมโยงจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยกับภาคเหนือและภาคตะวันออกของประเทศมาเลเซีย

            โดยประเทศไทยและประเทศมาเลเซียจะสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโกลกในเขตสุไหงโกลกและตากใบ ในจังหวัดนราธิวาส เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล ระหว่างประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย โดยทั้งสองประเทศจะส่งเสริมให้วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมทำงานร่วมกันเป็นพันธมิตร

            ทั้งสองประเทศได้ให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงกัน ซึ่งจะสร้างโอกาสสำหรับผู้คนตามแนวชายแดน นอกจากนี้ยังมีการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนของทั้งสองประเทศในอุตสาหกรรมพลังงาน

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,187 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและอนุมัติให้มีการลงนามในร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงไอซีทีไทยและสิงคโปร์ ว่าด้วยความร่วมมือด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (Memorandum of Understanding between the Ministry of...
  by dogTech
 • เมื่อเร็วๆ นี้ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมกับ กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ เผยแพร่ข้อมูลแรงงานทั้ง 10 ประเทศอาเซียน ภายหลังการเข้าร่วมเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ปี 2558 โดยระบุว่า ปี 2558...
  by Editor Bow
 • เป็นการ์ตูนอาเซียน ที่อธิบายเข้าใจง่ายๆ ตั้งแต่ก่อตั้งอาเซียน ระบบอาเซียน อาเซียนมีกี่ประเทศ ประเทศอะไรบ้าง ระบบ AFTA ทุกอย่างเกี่ยวกับอาเซียน ท่องโลกอาเซียน1 ท่องโลกอาเซียน2 เรียบเรียงโดยKERO uAsean.com...
  by Editor Bow
 • นายกรัฐมนตรี ระบุ ไทยจะเดินหน้าก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเส้นทางประวัติศาสตร์กรุงเทพมหานคร - นครราชสีมา เอง ขณะที่จีนจะเข้ามาดำเนินการเพียงเรื่องการก่อสร้างและวางระบบเทคโนโลยีเท่านั้น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean