ลบ แก้ไข

สัมมนาผู้นำทางศาสนาเพื่อสร้างสันติภาพในอาเซียน

สัมมนาผู้นำทางศาสนาเพื่อ            การประชุมผู้นำทางศาสนาถูกจัดขึ้นโดยหลายหน่วยงาน เช่น สันนิบาตมุสลิมโลก, ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้, กระทรวงวัฒนธรรม, สำนักจุฬาราชมนตรีและสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งในการประชุมประกอบด้วยผู้นำทางศาสนาและผู้ปฏิบัติงานจากประเทศในกลุ่มอาเซียน, สภาศาสนสัมพันธ์แห่งประเทศไทยและนักวิชาการสาขาสันติภาพในประเทศไทย

            การสัมมนานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีสำหรับการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์การแก้ปัญหา ความขัดแย้งในพื้นที่ต่างๆ โดยใช้วิธีการทางศาสนา ซึ่งมีหัวข้อหลักของการอภิปราย คือการสนทนาระหว่างศาสนาและความร่วมมือ สำหรับการเปลี่ยนแปลงความขัดแย้งและการสร้างเครือข่ายทางศาสนาในอาเซียน

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,520 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ไทยอยู่อันดับที่ 18 ของประเทศน่าลงทุนของโลก แม้ในประเทศกลุ่มอาเซียนเราก็เป็น รองแค่สิงคโปร์และมาเลเซีย สุดยอดไปเลย แบบนี้ก็สบายแล้ว เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก tlcthai.com...
  by Editor Bow
 • ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พล.ต.วรพล วิศรุตพิชญ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 พร้อมด้วย พล.ต. ดาโต๊ะ ฟาสซิล บิน มอคต้า ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 มาเลเซีย...
  by dogTech
 • กระทรวงสาธารณสุขประเทศญี่ปุ่นรายงาน ปี พ.ศ. 2556 เป็นที่มีอัตราการเกิดต่ำที่สุดในรอบประวัติการณ์ ในขณะที่อัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นสูงสุด นับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง กระทรวงสาธารณสุขแจ้งด้วยว่า...
  by Editor Bow
 • ประชาคมอาเซียน...เป็นการรวมกลุ่ม 10 ประเทศแห่ง เอเชียอาคเนย์ โดยปัจจัยเงื่อนไขไว้ 3 เสาหลักคือ การเมือง วัฒนธรรม และ เศรษฐกิจ...!! ประเด็นหลังนี้รู้สึกว่าแต่ละประเทศจะให้ความสำคัญมาก เพราะมันหมายถึง ฐานของความมั่นคง...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean