ลบ แก้ไข

ประเทศไทยได้รับเลือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของอาเซียน            การสำรวจแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยได้รับการจัดอันดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน จากความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวต่างประเทศ การสำรวจได้ดำเนินการโดยกรุงเทพโพลล์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยทำการสำรวจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 686 คน ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ โดยส่วนใหญ่เดินทางมาจากยุโรป, อเมริกา, โอเชียเนีย, เอเชียและแอฟริกา โดยคำตอบร้อยละ 58 ของผู้ตอบแบบสอบถามลงคะแนนให้ประเทศไทยเป็นปลายทางการท่องเที่ยวลำดับที่หนึ่งของอาเซียน ตามมาด้วยเวียดนามร้อยละ 34.1 กัมพูชาร้อยละ 30.6 ลาวร้อยละ 30.3 สิงคโปร์ร้อยละ 26.1 มาเลเซียร้อยละ 25.8 อินโดนีเซียร้อยละ 24.3 พม่าร้อยละ 20.6 ฟิลิปปินส์ร้อยละ 19.5 และบรูไนดารุสซาลามร้อยละ 3.9

            ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในประเทศไทย ผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า สถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัตถุโบราณร้อยละ 28.1 สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ประเพณี ศิลปะและชาวบ้านท้องถิ่นร้อยละ 20.4 ชายหาดและทะเลร้อยละ 14.3 แหล่งรับประทานอาหารไทยร้อยละ 10.6 และแหล่งช้อปปิ้งร้อยละ 7.4

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,714 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จังหวัดนราธิวาสตั้งอยู่ในจุดที่กระแสแม่น้ำบางนราในอ่าวไทยถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการแข่งขันเรือกอและ โดยแม่น้ำสายนี้เป็นแม่น้ำแห่งกิจกรรมทางวัฒนธรรมประจำปี เรือกอและจะถูกตกแต่งให้โดดเด่นด้วยการออกแบบที่...
  by dogTech
 • ประเทศอาเซียนจ่อผุดแพ็กเกจทัวร์กระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างกัน นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่ากระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ร่วมประชุมรัฐมนตรีอาเซียน ครั้งที่ 18ที่ประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่...
  by Editor
 • หนังสือแนะนำสถานที่เที่ยว "อัลติเมท ทราเวล ลิสต์" (Ultimate Travel list) ของนิตยสารท่องเที่ยวระดับโลก "โลนลี่ แพลเน็ต" (Lonely Planet) ได้จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเดินทางทุกคนจะต้องไปเยือนให้ได้ สามอันดับแรก...
  by dogTech
 • มาสเตอร์การ์ด เวิล์ดไวล์ด จัดอันดับให้กรุงเทพมหานครเป็น "เมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่ง" แซงหน้าลอนดอน ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยว 15.98 ล้านคนในปีนี้นับเป็นครั้งแรกนับแต่ปี 2553 ที่มหานครของเอเชียทะยานติดอันดับท็อป ผลสำรวจใน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean