ลบ แก้ไข

ไทยเตรียมผลิตครูสอนภาษาต้อนรับ AEC

ไทยเตรียมผลิตครูสอนภาษาต          กระทรวงศึกษาธิการมีแผนการที่จะมอบทุนการศึกษาจำนวน 600 ทุน เพื่อการผลิตครูผู้สอนภาษาต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะมีความต้องการเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างสมบูรณ์แบบในปี 2015

            ภายใต้โครงการผลิตครูผู้สอนภาษาต่างประเทศจะมีจำนวนทั้งหมด 600 คน โดยจะมีการผลิตครูผู้สอนภายใต้ดูแลโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยจำนวนนี้ 200 คน เป็นครูผู้สอนภาษาญี่ปุ่น, 140 คน เป็นครูผู้สอนภาษาเกาหลี, 60 คน จะเป็นครูผู้สอนภาษาฝรั่งเศส, 40 คน เป็นครูผู้สอนภาษาเยอรมัน, 40 คน เป็นครูผู้สอนภาษาสเปน, 25 คน เป็นครูผู้สอนภาษาอื่นๆ เช่น ภาษาเวียดนาม, ภาษาพม่า, ภาษากัมพูชา, ภาษามาเลเซียและภาษาอินโดนีเซียและส่วนที่เหลืออีก 20 คน เป็นครูผู้สอนภาษารัสเซีย

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,734 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การศึกษาขั้นพื้นฐานของไทยมีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เพื่อเป็นประเทศที่พร้อมนำหน้าไปสู่​​การประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2015 เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานชี้ให้เห็นว่า...
  by dogTech
 • ผศ.ดร.นิธินันท์ วิศเวศวร รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เปิดเผยว่า การผลักดันให้ มธ. มีความเป็นนานาชาติ...
  by dogTech
 • กระทรวงศึกษาธิการของไทยจะจัดตั้งศูนย์ประสานงานอาเซียนเพื่อการศึกษาและจะมีการผลักดันการพัฒนา เพื่อสร้างประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการศึกษาในภูมิภาคอาเซียนโดยรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษากล่าวว่าการตัดสิน...
  by dogTech
 • การสร้างประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะสร้างกลุ่มใหม่ในสังคมขึ้นจากการเป็นผู้ที่ด้อยโอกาสในสังคม อาจารย์ประจำสถาบันประชากรและสังคมมหาวิทยาลัยมหิดลกล่าวว่า...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean