ลบ แก้ไข

ไทยเตรียมปรับปรุงกฎหมายเพื่อเปิดเสรีการศึกษาในอาเซียน

ไทยเตรียมปรับปรุงกฎหมายเ            กระทรวงศึกษาธิการพยายามที่จะแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการอำนวยความสะดวก ในด้านการเปิดเสรีทางการศึกษาในอาเซียน ใน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

            สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชนมีแผนที่จะขออนุญาตให้แก้ไขพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชนและกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานโรงเรียนเอกชน เพื่อจัดทำวีซ่าสำหรับครูจากต่างประเทศ ในกรอบระยะเวลาตั้งแต่ 1-2 ปี

            ทางด้านสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้เสนอแผนการปรับมาตรฐานการศึกษาภาควิชาชีพ เพื่อผลิตบุคลากรตอบสนองต่อความต้องการในตลาดอาเซียน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเคลื่อนย้ายของแรงงานที่มีทักษะ ใน 7 สาขา

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,430 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เผยผลวิจัยโครงการสำรวจภาวะโภชนาการและสุขภาพเด็กในภูมิภาคอาเซียน พบเด็กไทยมีสติปัญญาค่อนข้างด้อยกว่าประเทศอื่นๆ เป็นอันดับ 2 ส่วนเด็กเวียดนามครองแชมป์มีระดับไอคิวล่าช้ากว่าปกตินายกมล รอดคล้าย...
  by Editor
 • ในขณะที่ประเทศไทยเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 ทีมฟุตบอลในไทยพรีเมียร์ลีกอย่างสุพรรณบุรีเอฟซีก็ได้เปิดตัวความคิดริเริ่มที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อเตรียมความพร้อมนักเรียนทั่วจังหวัดใน...
  by dogTech
 • ในขณะที่ประเทศไทยมีการเตรียมความพร้อมสู่เป็น​​ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 สถาบันการศึกษาหลายแห่งในประเทศมีการเปิดหลักสูตรเพิ่มเติมในภาษาอาเซียน พร้อมทั้งเพิ่มทักษะ ภาษาอังกฤษให้แก่ประชาชน มหาวิทยาลัยนเรศวร...
  by dogTech
 • การจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการของประชาคมอาเซียนในปี 2015 ทำให้นักเรียนไทยมีความสนใจมากขึ้นในการเรียนรู้ภาษาของประเทศในกลุ่มอาเซียน แม้ว่าภาษาอังกฤษจะถูกใช้เป็นภาษาราชการของอาเซียน...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean