ลบ แก้ไข

ประเทศไทยและประเทศลาวกับการพัฒนาการเชื่อมต่อการขนส่ง

ประเทศไทยและประเทศลาวกับ            ประเทศไทยและประเทศลาวได้ทำข้อตกลงที่จะร่วมกันพัฒนาการเชื่อมต่อการขนส่งที่จะเชื่อมโยง ประเทศต่างๆในภูมิภาคนี้ ในโครงการการเชื่อมต่อการขนส่ง ได้มีการหารือเรื่องการก่อสร้างทางรถไฟเชื่อมโยงจังหวัดหนองคาย ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยกับท่านาแล้งในประเทศลาว โดยรถไฟจะเป็น ความเชื่อมโยงที่อยู่ในเส้นทางเดียวกับรถไฟความเร็วสูงของจีนที่มุ่งไปตามเส้นทางเดินเศรษฐกิจในทิศตะวันตกเฉียงใต้

            ประเทศลาวยอมรับในการตัดสินใจของประเทศไทยที่จะปรับปรุงด่านพื้นที่ชายแดนจากด่านชั่วคราวให้เป็นด่านถาวรที่มีประสิทธิภาพ ได้แก่ ด่านช่องภูดู่ในอำเภอบ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์และด่านสบรวกในอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

            ทั้งนี้ประเทศไทยและประเทศลาวได้ตกลงที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับภูมิภาคและร่วมกันผลักดันโครงการวีซ่าเดียวในเขตอนุภูมิภาค ACMEC 

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 10,893 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สถาบันอาหารนำคณะผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารไทย โดยเฉพาะกลุ่ม SMEs ไปออกบูทงาน Myanmar International Franchise & SME Expo 2015 เปิดตลาดอาหารแปรรูปในพม่า ชี้เป็นตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตสูง...
  by Editor
 • นักวิชาการแนะผู้ประกอบการ SMEs เร่งปรับตัวรับ AEC มอง ตลาดโลกยังไม่ฟื้นตัว นางสาวการดี เลียวไพโรจน์ อาจารย์ประจำสาขาบริหารการปฏิบัติการ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า การ...
  by Editor Bow
 • ไทยและฟิลิปปินส์จะขยายการค้าทวิภาคีและการลงทุน โดยนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้เจรจากับประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ โดยทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า เพื่อขยายตลาดในการค้าของทั้งสองประเทศ...
  by dogTech
 • ยอดการลงทุนจากต่างประเทศในพม่า มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 3 เท่า ในปีงบประมาณปัจจุบัน โดยในจำนวนนี้มีอยู่มากถึง 50% ที่เข้าลงทุนด้านการผลิต หนังสือพิมพ์นิว ไลท์ ออฟ เมียนมาร์ รายงานว่า ในช่วง 1 ปี นับถึงวันที่ 28...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ