ลบ แก้ไข

AEC กับธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย

AEC กับธุรกิจแฟรนไชส์ในป


            นักลงทุนต่างชาติมีแนวโน้มที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนมากขึ้น สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์กับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้น AEC จะกลายเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้มีอิสระมากยิ่งขึ้นในปี 2015

            ผู้อำนวยการทั่วไปกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าวว่า นักลงทุนต่างชาติส่วนใหญ่สนใจในธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย โดยเฉพาะนักธุรกิจจากประเทศในเอเชีย เช่น มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีและจีน เพื่อทำการวางแผนขยายตลาดของพวกเขาในภูมิภาคอาเซียน

            ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหาร, เครื่องดื่มและสินค้าเบเกอรี่ รวมไปถึงเครื่องใช้และอุปกรณ์ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีขององค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางในประเทศไทย เพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วในระบบ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะส่งเสริมธุรกิจเหล่านี้ผ่านทางคู่ค้าในต่างประเทศ

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,422 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การเปิดด่านการค้าชายแดนชั่วคราวในเขตตะนาวศรีในประเทศพม่าตรงข้ามกับจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อส่งเสริมการค้าข้ามพรมแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศพม่าตามนโยบายของกระทรวงการต่างประเทศของไทย...
  by dogTech
 • มีเดีย อีเลฟเว่น รายงานว่า เมียนมาร์และฟิลิปปินส์ ได้ตกลงอนุญาตให้ประชาชนฟิลิปปินส์เดินทางเข้าเมียนมาร์ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว และใช้เพียงพาสปอร์ตในการผ่านแดน ซึ่งชาวฟิลิปปินส์สามารถอยู่ในเมียนมาร์ได้เป็นระยะเวลา 14...
  by Editor Bow
 • โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน คาดหวังว่า ไทยจะสามารถฟื้นฟูเสถียรภาพกลับคืนมาได้ในเร็ววัน ภายหลังนายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภาเมื่อวันจันทร์... สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน...
  by Editor Bow
 • คนงานโรงงานสิ่งทอซึ่งเรียกร้องให้มีการขึ้นค่าแรงได้เข้าร่วมกับนักเคลื่อน ไหวฝ่ายค้านในการชุมนุมประท้วงที่กรุงพนมเปญในวันนี้ ซึ่งเป็นการเพิ่มแรงกดดันให้กับนายกรัฐมนตรีฮุน เซนของกัมพูชา...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean