ลบ แก้ไข

AEC กับธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย

AEC กับธุรกิจแฟรนไชส์ในป


            นักลงทุนต่างชาติมีแนวโน้มที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนมากขึ้น สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์กับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้น AEC จะกลายเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้มีอิสระมากยิ่งขึ้นในปี 2015

            ผู้อำนวยการทั่วไปกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าวว่า นักลงทุนต่างชาติส่วนใหญ่สนใจในธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย โดยเฉพาะนักธุรกิจจากประเทศในเอเชีย เช่น มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีและจีน เพื่อทำการวางแผนขยายตลาดของพวกเขาในภูมิภาคอาเซียน

            ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหาร, เครื่องดื่มและสินค้าเบเกอรี่ รวมไปถึงเครื่องใช้และอุปกรณ์ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีขององค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางในประเทศไทย เพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วในระบบ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะส่งเสริมธุรกิจเหล่านี้ผ่านทางคู่ค้าในต่างประเทศ

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,396 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ไทยมีภูมิศาสตร์เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน มีชายแดนที่ติดกับเพื่อนบ้าน จึงมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นประตูการค้าสู่ตลาดประเทศเพื่อนบ้าน และคู่ค้าสำคัญอย่างจีนและอินเดีย นโยบายการสร้างประตูการค้าจะส...
  by Editor
 • นางศิริพร นุรักษ์ ผู้อำนวยการระดับสูง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2557 บีโอไอจะจัดกิจกรรมนำนักธุรกิจไทยเดินทางไปประเทศกัมพูชา และประเทศเวียดนามตอนใต้...
  by Editor
 • โอกาสที่จะเพิ่มมากขึ้นที่สำหรับการเจริญเติบโตของธุรกิจสปา ทำให้ประเทศไทยมีการเพิ่มมาตรฐานและปรับปรุงทั้งในแง่ของบุคลากรและคุณภาพในการให้บริการ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)...
  by dogTech
 • จีนได้ลงนามข้อตกลงมูลค่า 7,800 ล้านดอลลาร์กับพม่า ตามการรายงานของสื่อจีนวานนี้ (15) ในความเคลื่อนไหวที่แสดงให้เห็นว่าปักกิ่งยังคงยืนยันที่จะขยายอิทธิพลทางเศรษฐกิจในชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้ นายกรัฐมนตรีหลี...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean