ลบ แก้ไข

ไทยเสนออาเซียนให้จัดตั้งสภาธุรกิจ SMEs แห่งอาเซียน

ไทยเสนออาเซียนให้จัดตั้ง
            ประเทศไทยได้เสนอให้มีการจัดตั้งสภาธุรกิจ SMEs แห่งอาเซียน เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการเงิน สำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

            ข้อเสนอนี้ถูกเสนอโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของประเทศไทย โดยสภาธุรกิจ SMEs แห่งอาเซียนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ SMEs และเสริมสร้างเครือข่ายในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งในปัจจุบันธุรกิจ SMEs คิดเป็น 90 เปอร์เซ็นต์ ของธุรกิจทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

            อุตสาหกรรมสิ่งทอจะเป็นธุรกิจแรกที่จะดำเนินการในรูปแบบของสภาธุรกิจ SMEs แห่งอาเซียน นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีแผนการที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นในอาเซียน เพื่อรองรับการพัฒนาของอุตสาหกรรมสิ่งทอในอนาคต

            อาเซียนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาของธุรกิจ SMEs เนื่องจาก SMEs จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการสร้างงานในภาคการผลิตของอาเซียน

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 10,587 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การลงทุนในประเทศไทยมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นจนทำให้ประเทศไทยเป็นที่สนใจของนักลงทุนจากต่างประเทศ โดยกระทรวงอุตสาหกรรมได้ชี้แจงว่าในปีที่ผ่านมามีการลงทุนในประเทศไทยกว่า 1,055 โครงการหรือมีมูลค่ากว่า 632,700 ล้านบาท...
  by dogTech
 • รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา เผยว่าการส่งออกข้าวของประเทศคาดว่าจะบรรลุเป้าหมายที่จำนวน 1 ล้านตันได้ในปี 2558 กัมพูชาส่งออกข้าวไปมากกว่า 400,000 ตัน ในปี 2556 และยังมีเวลาอีก 2 ปี ที่จะบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้...
  by Editor Bow
 • บริษัท Eastern Commercial Leasing(ECL) ของไทยได้ลงนามในข้อตกลงกับ Premium Financial Services (PFS) ของประเทศญี่ปุ่นเพื่อแลกเปลี่ยนด้านเงินทุนในตลาดรถมือสอง เพื่อขยายตลาดรถมือสองร่วมหลังภายหลังการเปิดประชาคม AEC...
  by dogTech
 • สิงคโปร์จับมือมาเลเซีย สร้างรถไฟความเร็วสูง ตั้งเป้าเสร็จปี 2563 จุดประกายความหวังเอเชียอาคเนย์มีระบบรถไฟเชื่อมถึงจีนในที่สุด สิงคโปร์และมาเลเซียประกาศเตรียมจับมือสร้างรถไฟความเร็วสูง...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean