ลบ แก้ไข

ปรับมาตรฐานอาหารไทยและผลิตภัณฑ์ต้อนรับ AEC

ปรับมาตรฐานอาหารไทยและผล



            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า การพัฒนาและปรับมาตรฐานจะเน้นที่สินค้า OTOP และอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานในท้องตลาด

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขอธิบายเพิ่มว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ควรได้รับการเพิ่มมาตรฐานการผลิตหรือมาตรฐาน GMP ซึ่งจะเป็นการประกันคุณภาพที่จะยืนยันว่า สินค้าที่ผลิตมีการควบคุมเป็นไปตามมาตรฐานและมีคุณภาพที่เหมาะสม

            มาตรฐาน GMP ที่กำหนดไว้ตามกฎหมายและอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังของกระทรวงสาธารณสุข ประกอบด้วย มาตรฐาน 7 ประเภท คือ สถานที่และอาคาร, อุปกรณ์และเครื่องจักร, การผลิตและการควบคุม, การประมวลผล, สุขาภิบาล, การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด, บุคลากรและการดำเนินงานสุขาภิบาล โดยหมวดหมู่เหล่านี้ยังครอบคลุมถึงการดำเนินงานในการผลิตบรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษา ภายใต้เงื่อนไขด้านสุขอนามัยเพื่อป้องกันการปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและเพื่อให้แน่ใจว่าผู้บริโภคจะได้บริโภคอาหารที่ปลอดภัย

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,757 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นางอภิรดีตันตราภรณ์รมช.พาณิชย์เปิดเผยว่า ครม.มีมติเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2557 เห็นชอบให้ไทยเข้า ร่วมการเจรจาขยายขอบเขตความตกลงว่าด้วยการค้าสินค้าเทคโนโลยีสารสนเทศ (ITA Expansion) ภายใต้ องค์การการค้าโลก (WTO)...
  by Editor
 • นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังคณะเจ้าหน้าที่จากสิงคโปร์ (International Enterprise Singapore) เข้าพบที่ห้องรับรอง ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต วันนี้ (20 พ.ย.) ว่า...
  by Editor Bow
 • เวียดนามสร้างโรงกลั่นน้ำมันแห่งที่สอง ช่วยเพิ่มศักยภาพการกลั่นขึ้นกว่าสองเท่าในสี่ปีข้างหน้า เวียดนามเริ่มต้นก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันแห่งที่สองเมื่อปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา...
  by Editor Bow
 • ลาวกำลังปลูกข้าวได้ต่ำกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้สำหรับฤดูนี้ไปมากทีเดียว สาเหตุที่สำคัญเนื่องมาจากระบบชลประทานที่ย่ำแย่ รวมทั้งการที่พวกพืชเศรษฐกิจมีแนวโน้มที่จะได้ราคาดีกว่า จึงผลักดันให้ชาวนาลดการปลูกข้าวลงไป...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean