ลบ แก้ไข

ไทยสร้างศักยภาพด้านอาหารฮาลาลต้อนรับ AEC

ไทยสร้างศักยภาพด้านอาหาร            ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพดี สำหรับการผลิตและการส่งออกสินค้าประเภทอาหารฮาลาลในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในกลุ่มอาเซียน

            ประเทศไทยและประเทศมาเลเซียได้ให้ความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด ในการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารฮาลาลและการพัฒนามาตรฐานของสินค้าฮาลาลให้มีคุณภาพ

            สำหรับประเทศไทยในด้านการส่งออกอาหารฮาลาล ประเทศไทยมีรายได้ประมาณ 6,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี โดยมาเลเซียก็เป็นประเทศที่มีการส่งออกอาหารฮาลาลในจำนวนมากเช่นกัน จึงยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือประเทศไทยในการพัฒนาอาหารฮาลาล โดยทั้งสองประเทศจะทำการหารือเกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารฮาลาลให้มีคุณภาพมากขึ้น

            อาหารฮาลาลไม่เพียงแต่เป็นอุตสาหกรรมอาหาร แต่เป็นหนึ่งในวิถีชีวิตของชาวมุสลิม ซึ่งหากจะทำอาหารฮาลาลให้มีคุณภาพ ผู้ประกอบการไทยจะต้องมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวมุสลิม 

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,701 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จนถึงสิ้นปี 2555 ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารเดินทางเข้าประเทศที่ท่าอากาศยานนานาชาตินครย่างกุ้ง รวมทั้งสิ้น 3.08 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขอย่างเป็นทางการล่าสุด เผยแพร่โดยกรมการบินพม่า...
  by Editor Bow
 • สํานักข่าวพนมเปญโพสต์รายงานว่า กระทรวงพาณิชย์ของกัมพูชา เตรียมเปิดให้ผู้สนใจจะจด ทะเบียนจัดตั้งบริษัทในกัมพูชาสามารถจดทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ในเดือนธ.ค.2558 เพื่ออํานวย...
  by Editor
 • ธุรกิจส่งออกสิงคโปร์ต่างเผชิญกับปัญหาขาดแคลนแรงงาน หลังรัฐบาลประกาศแผนจำกัดการเดินทางเข้าสิงคโปร์ของชาวต่างชาติ เพื่อควบคุมจำนวนชาวต่างชาติให้ลดลงจากที่เป็นอยู่ ตามนโยบายเพื่อฟื้นฟูเสียงสนับสนุนจากประชาชนโดยพรรครัฐบาล...
  by Editor Bow
 • กสิกรฯ เร่งเครื่องรับเออีซี+3 จับมือ 3 องค์กร จัดงาน The AEC+3 Summit & Expo 2014 จับแมชชิ่งธุรกิจ คาดจับธุรกิจได้กว่า 6 พันล้าน พร้อมเตรียมเปิดธนาคารท้องถิ่นที่ลาวเดือนหน้า นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean