ลบ แก้ไข

ไทยพัฒนาโลจิสติกส์ชายแดนเพื่อเตรียมพร้อมรับ AEC


 
            
            กรมอุตสาหกรรมพื้นฐาน ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม ได้เปิดตัวโครงการที่จะพัฒนาระบบการจัดการโลจิสติกส์และอุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)โดยโครงการนี้จะช่วยในการส่งเสริมยุทธศาสตร์การติดต่อค้าขายกับประเทศเพื่อนบ้านและเพิ่ม เศรษฐกิจการค้าชายแดน

            รองอธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานอธิบายว่า รัฐบาลได้ตระหนักว่าพื้นที่ชายแดนจะกลายเป็นเขตอุตสาหกรรม เมื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015การลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ โดยเฉพาะ การก่อสร้างจะมีปริมาณมากขึ้น ซึ่งเชื่อมโยงการขนส่งจะนำมาซึ่ง​การพัฒนาอุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจ ชายแดน

            ในระยะแรกสำนักโลจิสติกส์ภายใต้กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ได้ทำการเลือกพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-พม่าและตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาและแนวชายแดนไทย-ลาว เพื่อทำการจัดการด้านระบบโลจิสติกส์ให้มีการใช้การดำเนินการไปตามเป้าหมายโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจชายแดน

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,300 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผู้ประกอบการเวียดนามหลายรายขยายตัวเข้าไปในประเทศลาว จากการลงนามความร่วมมือด้านการลงทุนระหว่างเวียดนามกับลาว บริษัทเวียดนามได้กลายเป็นหนึ่งในนักลงทุน ที่ประสบความสำเร็จ มากที่สุดในประเทศลาวมีเงินลงทุนรวมถึง $...
  by Spider Show
 • ประเทศศรีลังกามีความต้องการที่จะเข้าร่วมในโครงการพัฒนาในระยะยาวของประเทศไทยในด้านการเชื่อมต่อเอเชียและอาเซียน...
  by dogTech
 • ทางการมาเลเซียเพิ่มการเฝ้าระวังเพื่อสกัดไม่ให้คนเข้าร่วมการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์รายงานว่า ปกติแล้ววันที่ 31 ธันวาคม เป็นคืนแห่งการเฉลิมฉลอง...
  by Editor Bow
 • นักลงทุนต่างชาติมีแนวโน้มที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนมากขึ้น สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์กับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้นAEC จะกลายเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้มีอิสระมากยิ่งขึ้นในปี 2015...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean