ลบ แก้ไข

จังหวัดลำปางเตรียมพัฒนาเป็นศูนย์เซรามิกของอาเซียน            กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม มุ่งมั่นที่จะพัฒนาจังหวัดลำปางให้เป็นศูนย์กลางเซรามิกส์ในภูมิภาคอาเซียน

            ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยวัตถุดิบสำหรับการทำเซรามิกและเครื่องปั้นดินเผาเซรามิกที่มีคุณภาพสูง โดยมีการผลิตในหลายพื้นที่ในประเทศ แต่ลำปางเป็นพื้นที่ที่มีการผลิตใหญ่ที่สุดในประเทศ

            รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมกล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบการเซรามิกจำนวนกว่า 739คนในจังหวัดลำปาง,ราชบุรี, สระบุรี,เชียงใหม่, สมุทรสาครและสุโขทัย โดยกว่า 70เปอร์เซ็นต์อยู่ในจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของ 200โรงงานเซรามิกและมีแรงงานประมาณ 9,000คน

            ในระหว่างการเตรียมการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้ทำการจับคู่ทางธุรกิจ สำหรับการลงทุนในอุตสาหกรรมเซรามิก ระหว่างผู้ประกอบการไทยและผู้ประกอบการในกัมพูชา, ลาว, อินโดนีเซีย, มาเลเซียและพม่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเซรามิกในรูปแบบเครื่องสุขภัณฑ์และกระเบื้องโมเสค รวมไปถึงสินค้าที่ระลึกและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,776 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เกาะช้างในจังหวัดตราดจะได้รับการเลือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่เป็นมิตรกับสภาพภูมิอากาศ ในอาเซียนเมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และจะยังเป็นพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน Dasta...
  by dogTech
 • ในความต้องการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวและเพื่อเตรียมพร้อมในการประชุมสุดยอดอาเซียนประจำปีในพม่าทำให้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ตัดสินใจที่จะเพิ่มการให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ-กรุงเนปิดอว์ในแต่วันและยังเป็นผู้ประกอบการรายเดียว...
  by dogTech
 • พม่าเผยตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือนประเทศในปี 2557 ที่ผ่านมา มีจำนวนทั้งสิ้น 3.05 ล้านคน และตั้งเป้าที่จะดึงนักท่องเที่ยวให้เดินทางเยือนในปีนี้ที่ 5 ล้านคน ในจำนวนนักท่องเที่ยว 3.05 ล้านคน ที่เยือนพม่าในปี 2557...
  by Editor
 • ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2556-2557 ที่กำลังจะถึงนี้ ทางกระทรวงมหาดไทยได้อนุมัติให้ดำเนินการตามข้อเสนอของฝ่ายปกครอง จ.เชียงราย ในการขยายระยะเวลาการเปิดจุดผ่านแดนถาวรบริเวณสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ