ลบ แก้ไข

กาญจนบุรีพร้อมจะเป็นประตูสู่ทวายในพม่า

กาญจนบุรีพร้อมจะเป็นประต

           

            กาญจนบุรีเป็นจังหวัดทางตะวันตกของประเทศไทยที่มีพรมแดนติดกับประเทศพม่า โดยจะมีการเตรียมประชาชนในท้องถิ่นจังหวัดให้มีความรู้ในเรื่องอาเซียน เพื่อที่จะทำหน้าที่เป็นประตูสู่ทวาย ซึ่งจะถูก พัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษในประเทศพม่า

            องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีได้มีการประชุมหารือในเรื่องการทำหน้าที่เป็นประตูสู่เขตเศรษฐกิจใหม่ของพม่า ซึ่งห่างจากจังหวัดกาญจนบุรีเพียง 160กิโลเมตร ส่วนกาญจนบุรีนั้นอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 129กิโลเมตร ซึ่งกาญจนบุรีจะกลายเป็นพื้นที่เชื่อมต่อสำคัญในอนาคตในการขนส่งสินค้าจากกรุงเทพมหานครไปยังประเทศเพื่อนบ้านผ่านทางเขตเศรษฐกิจใหม่ทวายของพม่า

            องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีให้ความสำคัญในด้านการเสริมสร้างศักยภาพและทักษะของคน ในท้องถิ่น โดยมีสนับสนุนโครงการส่งเสริมและเพิ่มทักษะในด้านภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆของกลุ่มประเทศในอาเซียน

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,626 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กระทรวงคมนาคมเวียดนาม ทำแผนสร้างสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ชื่อ ThanhAirport แทนสนามบิน Nhat Tan Son Airport เพื่อให้รองรับผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้น จากปีที่ผ่านๆมา สนามบินแห่งใหม่นี้จะสามารถรองรับผู้โดยสารได้25 ล้านคนต่อปี...
  by Spider Show
 • กาแฟ เป็นสินค้าเกษตรชนิดหนึ่งที่ไทยมีศักยภาพการผลิตสูง ขณะเดียวกันประเทศไทยก็มีการนำเข้าสินค้ากาแฟปีละค่อนข้างเช่นกัน โดยเฉพาะกาแฟโรบัสต้าในรูปกาแฟดิบและกาแฟคั่วบด ซึ่งตั้งแต่เดือนมกราคม -มิถุนายน 2557 ไทยได้น...
  by Editor
 • นายยงยุทธ แฉล้มวงษ์ผู้อํานวยการวิจัยด้านการพัฒนาแรงงาน สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) กล่าวว่า...
  by Editor
 • สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานอ้างกระทรวงมหาดไทยพม่าว่า พม่าปล่อยนักโทษจากเรือนจำทั่วประเทศเป็นจำนวน 13,274 คน นับแต่ประธานาธิบดีเต็ง เส่งออกคำสั่งนิรโทษกรรมนักโทษเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว เนื่องในวันประกาศเอกราช 4...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean