ลบ แก้ไข

ตลาดแรงงาน AEC ด้านไอทีกับประเทศไทย            หากเป็นผู้ที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เปิดฉากขึ้นในปี 2015 อาจจะเป็นโอกาสสำคัญในการขยายลู่ทางในการทำงาน ด้วยนโยบายการแลกเปลี่ยนแรงงานอย่างเสรี

            แม้ว่าตลาดการค้าเสรีจะนำมาซึ่งโอกาสแต่ก็มาพร้อมกับการแข่งขันที่รุนแรงในแง่ของเงินทุนและความสามารถทางภาษาอังกฤษของแรงงาน ยิ่งในอุตสาหกรรมไอทีในประเทศไทย ซึ่งจะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้น

            ความต้องการของตลาดซอฟแวร์ในประเทศกลุ่มอาเซียนมีการแข่งขันมาก โดยการเปิด AEC จะยิ่งเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของบริษัทซอฟแวร์ในประเทศไทย รวมไปถึงทางด้านยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์และอุตสาหกรรมการเกษตร

            นอกจากนี้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนยังมีโครงการที่จะสร้างมาตรฐานในการรับรองผู้ถนัดเฉพาะทางในตำแหน่งพิเศษด้านไอที เช่น นักวิเคราะห์ระบบเครือข่าย, ผู้ดูแลระบบไอซีทีและรักษาความปลอดภัยเครือข่าย รวมไปถึงการออกแบบพัฒนาซอฟต์แวร์

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 7,482 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เป็นความบังเอิญเมื่อผมไปนั่งร้านหนังสือแล้วเหลือบไปเห็นหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับเชียงใหม่ ที่เล่าถึงเรื่องในอดีตมาจนปัจจุบัน โดยมีไฮไลต์สำคัญเป็นภาพประกอบเก่าที่ถ่ายได้ในยุคสมัยนั้น หลังจากเปิดดูไปเรื่อยๆ...
  by Editor
 • สุดอลังการ เวียดนามเปิดตัวรถไฟสุดหรูระดับ 5 ดาว เส้นทางภายในประเทศ ทั้งขาขึ้นและขาล่อง วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 เว็บไซต์วอยซ์ออฟเวียดนาม ได้เผยภาพขบวนรถไฟเวียดนามรูปแบบใหม่ที่มีความหรูหราและทันสมัยในระดับ 5 ดาว...
  by Editor
 • ประเทศไทยได้เปิดตัวฟาร์มกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ประเทศไทยกลายเป็นผู้นำในภูมิภาคด้านพลังงานทางเลือก...
  by dogTech
 • องค์การโทรคมนาคมของประเทศลาว เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 26 ต.ค.55 ที่ผ่านมา ทางการลาวได้ทดลองเปิดใช้เทคโนโลยี 4G แล้วในกรุงเวียงจันทน์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรปครั้งที่ 9 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5-6...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ