ลบ แก้ไข

สามแชมป์อะนิเมะไทยเดินทางเสนอผลงานสู่โตเกียว

สามแชมป์อะนิเมะไทยเดินทา


               ในขณะที่ความนิยมของการ์ตูนอะนิเมะจากประเทศญี่ปุ่น เช่น Pongo, หรือ Totoro อาจได้รับความนิยมน้อยกว่าการ์ตูนอะนิเมะจากฮอลลีวู้ด เช่น Finding Nemo แต่อะนิเมะญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นชื่นชอบของนักการ์ตูนประเทศไทย

                ทีมจากโรงเรียนเซนต์ฟรานซิสซาเวียร์คอนแวนต์ที่ได้รับรางวัลการประกวดแอนิเมชั่นแห่งประเทศไทย(TAC) ก็มีความยินดีที่จะเดินทางไปยังดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย เพื่อเข้าชมสตูดิโอ Ghibli และ NHK สตูดิโอที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

                นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้นำเสนอผลงานของพวกเขาแก่อาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยวาเซดะและมหาวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศด้วยเหตุผลที่ผลงานที่ชนะรางวัลจากประเทศไทยครั้งนี้เป็นผลงานของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา แต่ผลงานที่ออกแสดงถึงสวยงามและชี้ให้เห็นถึงความพยายามของพวกเขาที่มีมากเกินอายุและได้สร้างความประทับใจเป็นอย่างมากแก่ผู้ชมอีกด้วย

                ตลาดสำหรับการ์ตูนในประเทศญี่ปุ่นจัดเป็นตลาดขนาดใหญ่และมีการกระจายไปทั่วโลกเพราะสามารถสร้างกลุ่มผู้อ่านทั้งผู้ชายและผู้หญิง เนื้อเรื่องมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ โรแมนติกวัยรุ่นและการ์ตูนสร้างแรงบันดาลใจ เช่น โดเรม่อน, ดราก้อนบอล , เซเลอร์มูน และ One Piece

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,437 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ