ลบ แก้ไข

การลงทุนของประเทศญี่ปุ่นในประเทศไทย

การลงทุนของประเทศญี่ปุ่น


นายยาสุโอะ ฮายาชิ ประธานและซีอีโอขององค์การส่งเสริมการค้าต่าง ประเทศญี่ปุ่นได้ให้การยืนยันว่าบริษัท ญี่ปุ่นจะไม่ยกเลิกการลงทุนในประเทศไทยโดยกล่าวว่าประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่สำคัญสำหรับบริษัทญี่ปุ่นเพื่อการส่งออกไปยังเอเชียและภูมิภาคอื่นๆของโลก โดยเฉพาะภาคการลงทุนด้านรถยนต์และเหล็ก

ตั้งแต่ญี่ปุ่นประสบภัยพิบัติในเขตชายฝั่งของประเทศทำให้ต้องใช้เวลาสำหรับการกลับมาผลิตตามปกติ เนื่องจากผลกระทบที่มีต่อพนักงานจากภัยพิบัติครั้งนั้น โดยรัฐบาลญี่ปุ่นมุ่งมั่นที่จะเพิ่มการใช้จ่ายงบประมาณเพื่อการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายและการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

แต่ประเทศไทยยังคงมั่นใจในการลงทุนของประเทศญี่ปุ่นในประเทศไทยซึ่งมีมูลค่า 111,000,000,000บาทต่อปี นั้นจะไม่ ได้รับผลกระทบในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการเติบโตในเอเชียของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีแผนความคิดที่จะเพิ่มการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านการเกษตรและภาคยานยนต์อีกด้วย

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,402 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายกรัฐมนตรีฮุนซน ขณะหารือกับมาร์ติน เจนเซน เกี่ยวกับแผนการขยายโรงงานของบริษัทโคคา-โคลา หลังกิจการประสบความสำเร็จด้วยดี. --Photo/AKP/Chey Phoumipul. บริษัทโคคา-โคลา วางแผนที่จะขยายโรงงานของบริษัทในกัมพูชา ด้วยทุน 100...
  by Editor
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์จะจัดทำโครงการส่งเสริมแบรนด์สินค้าและบริการไทยสู่ตลาดโลก (MOC 4i : Thai Brand Heroes Program) โดยมุ่งผลักดันและพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs...
  by dogTech
 • Posted byEditor N AEC Tourism Thai-Jun 11, 2014 1. สาขาผลิตภัณฑ์เกษตร วัตถุประสงค์สาขานำร่องนี้ คือ การดำเนินการโดยประเทศสมาชิกบนพื้นฐานการบูรณาการ ความก้าวหน้าและเป็นระบบของภาคการผลิต,นำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์เกษตร 2....
  by dogTech
 • เศรษฐกิจประเทศฟิลิปปินส์ ยังน่าเป็นห่วง มีตัวเลขชี้ว่า อยู่ในเกณฑ์ย่ำแย่ ทั้งขาดดุลการค้าในชาติอาเซียนด้วยกัน และการลงทุนจากต่างชาติที่มีน้อย ประเทศฟิลิปปินส์จึงต้องการทุนจากต่างชาติอย่างมาก เพื่อเข้ามาอุ้มเศรษฐกิจ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean