ลบ แก้ไข

แม็คโครวางแผนที่ขับเคลื่อนอาเซียน

Makro plans Asean drive
 

            บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียน โดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อทดสอบการตอบสนองของตลาดเพื่อประเมินผลก่อนที่จะส่งออกผลิตภัณฑ์ด้วยฐานขนาดใหญ่ให้กับประเทศเพื่อนบ้าน

            บริษัทสยามจำกัด ซึ่งบริษัทอาหารแช่งแข็งในเครือของบริษัทสยามแม็คโคได้ส่งออกอาหารแช่แข็งไปยังประเทศเวียดนามเป็นเวลาหลายปีและรู้ถึงความต้องการของลูกค้าในท้องถิ่นเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มโรงแรมจำนวนมากมีการตอบรับจากเป็นอย่างดี

            บริษัทสยามแม็คโครมีการมองหาโอกาสในประเทศภายใต้กลุ่มอาเซียนอื่นๆ เช่น ประเทศกัมพูชาและประเทศลาว เพื่อเป็นพื้นที่ของตลาดเดียวภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปลายปี 2015 

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,115 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กระทรวงขนส่งทางรถไฟพม่าเผยว่ามีแผนจะซื้อตู้โดยสาร รถไฟมือสองจากอินเดียที่ติดเครื่องปรับอากาศเพื่อนำมาให้บริการในเส้นทาง ระยะไกล ขณะที่พม่ากำลังเร่งดำเนินการปรับปรุงระบบรถไฟของประเทศ รัฐบาลพม่า...
  by Editor Bow
 • โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน คาดหวังว่า ไทยจะสามารถฟื้นฟูเสถียรภาพกลับคืนมาได้ในเร็ววัน ภายหลังนายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภาเมื่อวันจันทร์... สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน...
  by Editor Bow
 • มูลค่าการค้าที่เขตการค้าชายแดนเมียวดีของพม่า พุ่งมากกว่า 130 ล้านดอลลาร์ โดยมีสินค้าหลักคือ ยานพาหนะ โทรศัพท์มือถือ และรถจักรยานยนต์ นับตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ถึงวันที่ 12 ก.ย....
  by Editor
 • กระทรวงพาณิชย์ได้จัดตั้งคณะทำงาน เพื่อดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับการจัดตั้งเขตการค้าข้าวในอาเซียน โดยการศึกษาจะเป็นส่วนหนึ่งของการหาแนวทาง สำหรับความร่วมมือด้านการค้าข้าวระหว่างผู้ผลิตข้าวรายใหญ่และผู้ส่งออกในอาเซียน...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean