ลบ แก้ไข

เปิดตัวรางวัลวรรณกรรมอาเซียน

 

            นักเขียนที่มีความสามารถจากประเทศในกลุ่มอาเซียนได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประกวด "Asean Literary Prize” เพื่อชิงรางวัลเงินสดและถ้วยรางวัลพระราชทานโดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยร่วมกับกรุงเทพมหานครและมีคณะกรรมการจัดงานจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งการส่งผลงานวรรณกรรมจะเปิดให้นักเขียนในช่วงอายุ 15-24 ผู้ถือสัญชาติของประเทศสมาชิกอาเซียน

            ผู้เข้าประกวดแต่ละคนจะต้องมาพร้อมกับเรื่องสั้นไม่เกินกว่า 3,000 คำ ที่เขียนในภาษาอังกฤษหรือภาษาประจำชาติของประเทศในกลุ่มอาเซียน โดยไม่มีหัวข้อที่กำหนดไว้ โดยมีรางวัลชนะเลิศเป็นเงินสดมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (32,500 บาท) และรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา นอกจากนี้ยังจะได้ตีพิมพ์ผลงานที่ชนะการประกวดเพื่อจำหน่ายทั่วภูมิภาคอาเซียน

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,630 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เล่าสู่กันฟัง : สร้างการศึกษาไทย สู่ศูนย์กลางอาเซียน : โดย...บัญญัติ คำนูณวัฒน์ ประเทศไทยกำลังเคาน์ดาวน์สู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน การจะเดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจ...
  by Editor
 • มองจุดอ่อนการศึกษาไทย "แม้จะอยู่กลางๆ แต่ประมาทไม่ได้ เพราะในระยะ 8 ปีที่ผ่านมา อันดับรวมของกัมพูชาสูงขึ้นมา 23 อันดับ อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์สูงขึ้นมา 19 อันดับ หากไทยยังย่ำอยู่ที่เดิม...
  by Editor Bow
 • มหาวิทยาลัยแอร์ลังกา 1ในมหาวิทยาลัยของอาเซียน ประเทศอินโดนนีเซีย มหาวิทยาลัยแอร์ลังกาเป็นเพียงแค่สาขาๆหนึ่งของมหาวิทยาลัยแห่งอินโดนีเซีย ซึ่งก็คือคณะแพทยศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์ meandbiology.wordpress.com...
  by Editor Bow
 • ภาคเอกชนกำลังมองหาที่จะสร้างโรงเรียนนานาชาติขึ้นในประเทศไทย เพื่อที่จะได้พร้อมสำหรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และการรับมือกับการเปิดเสรีการบริการการศึกษาเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชนคาดว่า...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ