ลบ แก้ไข

ผลของการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่าง

Results of the Lower Mek
 

            ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนไทย อธิบดีกรมอาเซียนได้เข้าร่วมการประชุมกลุ่มระชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่าง หรือ LMI และพันธมิตรของกลุ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่าง (FLM) ในเมืองย่างกุ้ง, สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่าเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2014

            ข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่างเริ่มต้นขึ้นในปี 2009 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศลุ่มแม่น้ำโขงในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนในอนุภูมิภาค โดยจะมีความร่วมมือที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมและน้ำ, สาธารณสุข, การศึกษา, การเชื่อมต่อ, การเกษตรและความมั่นคงด้านอาหารและความมั่นคงด้านพลังงานโดยกลุ่ม LMI ประกอบด้วยประเทศสมาชิก ดังนี้ กัมพูชา, ลาว, พม่า, ไทย, เวียดนาม, สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, สหภาพยุโรป, ญี่ปุ่น, เกาหลีและสำนักเลขาธิการอาเซียน

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,574 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ถ้าหากเข้าสู่อาเซียนอย่างสมบูรณ์แล้วใคร ประเทศไหนจะได้รับประโยชน์สมากที่สุดในอาเซียน ก็คือประเทศ กัมพูชา เพราะอะไรและทำไม ??? ไปฟังกันดีกว่านะคะ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากมองโลกแบบวิกรม ตอน...
  by Editor Bow
 • ความสำเร็จและ ประโยชน์ของอาเซียน ต่อประเทศไทย การรวมตัวกันของประเทศสมาชิก ในกลุ่มอาเซียน ทั้งในด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมวัฒนธรรม ซึ่งแน่นอนว่าผลกระทบที่ประเทศสมาชิกได้รับ ย่อมเป็นประโยชน์ของอาเซียน...
  by Editor Bow
 • นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีที่ได้มาเยือนสาธารณรัฐอินเดียอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของท่านนายกรัฐมนตรีโมที เป็นครั้งแรก รู้สึกประทับใจและขอบคุณรัฐบาลอินเดียที่ได้ให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะผู้แทนไทยอย่างอบอุ่น...
  by dogTech
 • ชางงี สิงคโปร์สนามบินที่ดีสุดในโลก !! ผลการจัดอันดับของเว็บไซด์ท่องเที่ยวชื่อดัง เดอะ ไกด์ ทู สลีป อิน แอร์พอร์ท ระบุว่า สนามบินที่ดีที่สุดในโลกคือท่าอากาศยานนานาชาติ ชางงี ของสิงคโปร์ และสนามบินที่แย่ที่สุดได้แก่...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean