ลบ แก้ไข

การพัฒนาตลาดทุนในอาเซียน


 

            ตลาดทุนพรมแดนอาเซียนตัดสินใจใช้ระบบพันธบัตรสกุลเงินท้องถิ่น เพื่อลดความเสี่ยงของสกุลเงินที่ไม่ตรงกัน โดยตลาดทุนในเอเชียมีการตั้งค่าที่จะแก้ไขปัญหาวิกฤตการณ์ทางการเงินทั่วโลก โดยเลือกที่จะพัฒนาเศรษฐกิจในอนาคตอย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดตามระบบเศรษฐกิจโลก

            ธนาคารแห่งประเทศไทยจะทำหน้าที่เป็นผู้ให้กู้กับผู้กู้ยืมในตลาดทุนอาเซียนไม่ว่าสภาพคล่องจะเป็นอย่างไร โดยธนาคารจะใช้กฎหมายที่จำเป็นและได้รับความยินยอมจากลูกหนี้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนจะโอนเงินให้กู้ยืมให้ผู้กู้ยืม

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,763 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กระทรวงการขนส่งและการสื่อสาร (The Department of Transportation and Communications -DOTC) ของฟิลิปปินส์เตรียมพิจารณาดูจุดซังเลย์ (Sangley Point) บริเวณอ่าวคาวิทและลากูนา (Cavite and Laguna de Bay)...
  by Editor Bow
 • ไทยมีภูมิศาสตร์เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน มีชายแดนที่ติดกับเพื่อนบ้าน จึงมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นประตูการค้าสู่ตลาดประเทศเพื่อนบ้าน และคู่ค้าสำคัญอย่างจีนและอินเดีย นโยบายการสร้างประตูการค้าจะส...
  by Editor
 • นับ ตั้งแต่มีการประท้วงค่าครองชีพแพง ที่ส่งผลให้ชาวมาเลเซียไม่พอใจกับราคาข้าวของที่ขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา รัฐบาลมาเลเซียจึงออกมาตรการควบคุมราคาอาหารอย่างตายตัว ทำให้ประชาชนบางส่วนพอใจกับมาตรการนี้...
  by Editor Bow
 • สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานอ้างเจ้าหน้าที่พม่าว่า บริการล่องเรือในแม่น้ำย่างกุ้งซึ่งเป็นหนึ่งในภาคที่เปลี่ยนไปเป็นของเอกชน ในพม่ากำลังเติบโตอย่างรวดเร็วหลังจากนักธุรกิจท้องถิ่นให้ความสนใจกับการลง...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ