ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเสนอการพัฒนาแรงงานในประเทศเพื่อนบ้านเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ AEC

Thailand Offers Skill De
 

            ประเทศไทยให้การพัฒนาในด้านทักษะและการฝึกอบรมวิชาชีพสำหรับทั้งคนไทยและประชาชนในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และเป็นการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะพาอาเซียนจะก้าวไปสู่​วิสัยทัศน์ของการเคลื่อนย้ายแรงงานเสรีในภูมิภาค

            ในอนาคตประเทศไทยอาจมีโอกาสที่จะลงทุนมากขึ้นในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้การพัฒนาทักษะจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่เพียงแต่สำหรับคนไทยแต่ยังสำหรับแรงงานในประเทศกัมพูชา, ลาวและพม่า ทำให้ประเทศไทยมีโปรแกรมการพัฒนาทักษะในการให้บริการและการโรงแรม เพื่อรับมือกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตและมีการฝึกอบรมภาษาอังกฤษและภาษาอาเซียนเพิ่มเติมแด่แรงงาน

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,691 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สำนักอุตุนิยมวิทยาบรูไน ระบุว่า คาดว่าจะยังมีฝนตกและพายุฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศ ฝนตกหนักทำให้เสี่ยงเกิดน้ำท่วม โดยเฉพาะในพื้นที่ราบลุ่มและพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมและน้ำท่วมฉับ...
  by Editor Bow
 • thairath.co.th องค์กรจับตาสื่อระหว่างประเทศ 2 แห่งระบุว่า ปีที่แล้วฟิลิปปินส์มีผู้สื่อข่าวเสียชีวิตมากเป็นอันดับสามของโลกรองจาก ซีเรียและอิรัก และอยู่ในกลุ่มประเทศที่เสรีภาพสื่อมลชนตกอยู่ในอันตราย...
  by Editor Bow
 • เมื่อเร็ว ๆ นี้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจัดประชุมเชิงปฏิบัติการแนวทางให้ความคุ้มครองสิทธิแรงงานโยกย้ายถิ่นฐานตามมาตรฐานแรงงานเพื่อรอง รับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนที่ โรงแรมมุกดาหารแกรนด์โฮเทล ด้าน...
  by Editor
 • เกิดหิมะตกอีกครั้งหนึ่งในจังหวัดภาคเหนือเวียดนาม และน้ำค้างแข็งปกคลุมอาณาบริเวณกว้าง อันเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศล่าสุดหลังช่วงเทศกาลตรุษซึ่งเกิด ขึ้นบ่อยๆ ในช่วงหลายปีมานี้ หลายท้องถิ่นอุณหภูมิติดลบ 1-2...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean