ลบ แก้ไข

โครงการ Green Bus เชื่อมโยงอาเซียน

โครงการGreen Busเชื่อมโย            โครงการ Green bus จะเป็นการเชื่อมโยงอาเซียนในเส้นทางจากจังหวัดเชียงใหม่ไปยังเวียงจันทร์, หลวงพระบางและคุนหมิง นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีแผนที่จะหาคู่ลงทุนร่วมเพื่อการเปิดเส้นทางใหม่ไปยังประเทศในกลุ่มอาเซียนในอนาคต โดยจะมีการเปิดเส้นทางไปสู่ประเทศลาว, กัมพูชา, พม่า, มาเลเซีย, สิงคโปร์และจีน

            คณะกรรมการบริหารของบริษัท Green bus ยังกล่าวว่า ประเทศไทยมีศักยภาพในการเพิ่มเส้นทางไปยังประเทศอาเซียนอื่น ๆ ทำให้ความคิดริเริ่มนี้ถือเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการเพิ่มความคล่องตัวให้กับการเกิดทางเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ Green bus ยังเป็นโครงการที่ราคาถูกกว่าการเดินทางโดยเครื่องบินและเปิดใช้บริการได้ทันทีโดยไม่ต่อรอโครงการหรือเส้นทางการเชื่อมโยงอาเซียนเสร็จสมบูรณ์

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,880 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • 1. เกาะพีพี เกาะที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะกลางทะเลอันดามัน ประกอบไปด้วย 2 เกาะใหญ่ คือ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเล...
  by Editor Bow
 • ในจังหวัดกระบี่ มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่หนึ่ง ที่เรียกกันว่า ทะเลแหวก ที่เกิดจากการลดลงของระดับน้ำทะเล จนเกิดเป็นสันทรายกลางทะเลขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นบนสันทรายได้ จุดเด่นของทะเลแหวก หรือสันทราย...
  by Poh uAsean.com
 • ผมมีโอกาสกลับมาที่สมุยอีกครั้งช่วงหน้าร้อนเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่าน จุดเริ่มต้นของทริปนี้ของผมเกิดจากการประกวด Blog กินเที่ยวทั่วไทยสไตล์บล็อกเกอร์ จัดโดย ททท ซึ่ง blog ชานไม้ชายเขาได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับสองประเภท Top...
  by dogTech
 • พระธาตุอินทร์แขวน ตั้งอยู่บนภูเขา ชาวพม่าเชื่อว่าพระอินทร์ทรงแขวนก้อนหินใหญ่รองรับพระบรมธาตุเอาไว้ คนไทยเลยเรียกกันว่า พระธาตุอินทร์แขวน (พม่า เรียก ไจ้ทิโย)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean