ลบ แก้ไข

ไทยและกัมพูชาร่วมมือพัฒนาพื้นที่ชายแดน

Thailand and Cambodia At
 

                ประเทศไทยและประเทศกัมพูชาได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาพื้นที่ชายแดน โดยมีจุดประสงค์ที่จะสร้างความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรือง จากรายงานของกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า หนึ่งในนโยบายเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญคือการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษตามแนวพื้นที่ชายแดนของทั้งสองประเทศ ซึ่งทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะเร่งรัดกระบวนการภายใน เพื่อพัฒนาสี่จุดตรวจชายแดนระหว่างประเทศและยังตกลงที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

                ในด้านเศรษฐกิจทั้งสองประเทศจะเริ่มต้นการเจรจาต่อรองในข้อตกลงเพื่อเลี่ยงการเก็บภาษีซ้อน เพื่อการพัฒนาการค้าและการลงทุน โดยฝ่ายไทยได้เชิญภาครัฐและเอกชนเข้ามาร่วมพิจารณาการใช้ประโยชน์จากตลาดทุนของไทยเพื่อเป็นแหล่งระดมเงินทุนในการส่งเสริมและสนับสนุนการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศกัมพูชา

อ่านเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,581 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศพม่าเริ่มต้นการปฏิรูปทางเศรษฐกิจและการเมืองเพื่อนำไปสู่​​การเชื่อมต่อกับประเทศอื่นในอาเซียนได้อย่างรวดเร็วและเพื่อให้เศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้ประกอบการขนาดกลางและ ขนาดย่อม (SME)...
  by dogTech
 • thailandpages.com ๑. อุตสาหกรรมยานยนต์อินโดนีเซียเติบโตอย่างต่อเนื่องตามการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจ อินโดนีเซีย ในปี ๒๕๕๔ เศรษฐกิจอินโดนีเซียเติบโตร้อยละ ๖.๕ อัตราการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปี ๒๕๕๔...
  by Editor Bow
 • พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "การขับเคลื่อนนโยบายทางการค้า :การมีส่วนร่วมของภาคเอกชน" ในการประชุมหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 37 ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงอ.เมืองเชียงราย ว่า...
  by Editor
 • นายยาสุโอะ ฮายาชิ ประธานและซีอีโอขององค์การส่งเสริมการค้าต่าง ประเทศญี่ปุ่นได้ให้การยืนยันว่าบริษัท...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean