ลบ แก้ไข

เปิดประตูสู่การค้าอาเซียน

เปิดประตูสู่การค้าอาเซีย
 

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า การรวมตัวของ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการซะที จะเห็นภาพความเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคนี้ ที่มีประชากรถึงกว่า 600 ล้านคน
 
การรวมตัวของอาเซียน เป็นการเริ่มต้นของการเปิดเวทีการเจรจาต่อรองระหว่างประเทศ ที่ไม่เฉพาะกลุ่มประเทศอาเซียน เท่านั้น แต่จะก้าวไปสู่ อาเซียน+3 ที่จะมี จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น เข้าร่วม
 
จะก้าวไปสู่ อาเซียน+6 ที่จะรวมถึง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอินโดนีเซีย ที่มองว่า จะเป็นการร่วมกันบนฐานเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 
การรวมอาเซียนเป็นหนึ่ง จะทำให้เกิดภาพของ เสรีภาพทางการค้า การลงทุน มีการเคลื่อนย้ายเม็ดเงินลงทุนอย่างเสรีมากขึ้น การเปิดเสรีทางการเงิน การเคลื่อนย้ายภาคแรงงานอย่างเสรี

อ่านเพิ่มเติม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,471 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผย ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า...
  by dogTech
 • การ์ตูนอาเซียน. 10 ประเทศ พม่า ไทย กัมพูชา สิงคโปร์ อินโดนีเซีย สปป.ลาว เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ บรูไน เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก การ์ตูนท่องโลกอาเซียน (ASEAN Discovery)...
  by Editor Bow
 • เว็บไซต์ CareerBuilder และทาง Economic Modeling Specialists Intl. (EMSI) ประกาศผลการสำรวจล่าสุดจากฐานข้อมูลตลาดแรงงานของ EMSI ซึ่งดึงข้อมูลจากกว่า 90 หน่วยงานในสหรัฐอเมริกา เพื่อดูว่าอาชีพไหนเป็นอาชีพที่มาแรงที่สุด...
  by Editor Bow
 • ความสำเร็จและ ประโยชน์ของอาเซียน ต่อประเทศไทย การรวมตัวกันของประเทศสมาชิก ในกลุ่มอาเซียน ทั้งในด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมวัฒนธรรม ซึ่งแน่นอนว่าผลกระทบที่ประเทศสมาชิกได้รับ ย่อมเป็นประโยชน์ของอาเซียน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean