ลบ แก้ไข

นายกรัฐมนตรีเร่งจัดตั้งระบบ NSW เชื่อมโยง 7 หน่วยงานให้เสร็จก่อนเปิด AEC

นายกรัฐมนตรีเร่งจัดตั้งร
 

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งเดินหน้าเตรียมความพร้อมของไทยในการก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปลายปีนี้ โดยได้มอบนโยบายให้กรมศุลกากร กระทรวงการคลัง เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการจัดตั้งระบบ National Single Window (NSW) เป็นการพัฒนาระบบการเชื่อมโยงข้อมูลแบบบูรณาการ เพื่อให้บริการแบบเบ็ดเสร็จจากการติดต่อเพียงจุดเดียว โดยมุ่งที่จะลดต้นทุน เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน และอำนวยความสะดวกทางการค้าระหว่างประเทศ ลดขั้นตอนการทำงานระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เอกสารต่าง ๆ เช่น ใบอนุญาตการนำเข้า ใบอนุญาตการส่งออก และใบรับรองต่าง ๆ ที่ออกโดยหน่วยงานหนึ่งสามารถที่จะจัดส่งทางอิเล็กทรอนิกส์อย่างอัตโนมัติไปให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


อ่านเพิ่มเติม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,809 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • We would like to express our sincere thanks to all honored guests for being part of the recent Software Expo Asia 2014. As the exposition organizer, Software Industry Promotion Agency (Public Organization) would like...
  by Editor
 • นายศุภชัย จงศิริ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรือซิป้ากระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า...
  by dogTech
 • สายการบินไทย โพสต์ภาพ Infographic เกี่ยวกับการนำ Powerbank ว่านำขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีเคสในต่างประเทศว่า Powerbank จัดเป็นวัตถุอันตรายถึงขั้นไม่สามารถนำ Powerbank ขึ้นเครื่องได้...
  by Editor
 • กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (MICT) และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) ซึ่งเป็นสององค์กรหลัก ในการพัฒนาและดูแลการมี การใช้ ICT ของประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพ ได้ร่วมมือกันในการจัดทำโครงการ ICT...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean