ลบ แก้ไข

อาเซียน-อินเดีย

อาเซียน-อินเดีย
 

ความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียน-อินเดีย เริ่มต้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี พ.ศ.2538 โดยเป็นความสัมพันธ์
อย่างรอบด้านในฐานะหุ้นส่วน โดยมีเอกสารความเป็นหุ้นส่วนระหว่างอาเซียน-อินเดีย เพื่อสันติภาพ ความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน (ASEAN-India Partnership for Peace, Progress and Shared Properity) กำหนดแนวทางในการดำเนินความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างกันในด้านเมือง เศรษฐกิจ และความร่วมมือเพื่อการพัฒนา และทั้งสองฝ่ายได้จัดตั้งกองทุนอาเซียน-อินเดีย (ASEAN India Fund) เพื่อใช้สนับสนุนการดำเนินความร่วมมือต่างๆ ด้านการเมืองและความมั่นคง อินเดียได้เข้าเป็นภาคีสัญญามิตรไมตรีและความร่วมมือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (TAC) เมื่อปี พ.ศ.2546 และรับรองแถลงการณ์ร่วมกับอาเซียนว่าด้วยความร่วมมือเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายสากล และเข้าเป็นสมาชิกของการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกในปี พ.ศ.2548

อ่านเพิ่มเติม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,284 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน หนุนพัฒนาฝีมือแรงงานและองค์กรดีเด่น ยกระดับหน่วยคุณภาพ เน้น 3 โครงการหลักสู่อาเซียน... นายนคร ศิลปอาชา อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ประธานมอบรางวัลงานส่งเสริมระบบการพัฒนาฝีมือแรงงาน ประจำปี 2557...
  by Editor
 • คอลลิเออร์ เผย ค่าเช่าอาคารสำนักงานเกรดเอในย่างกุ้ง แพงสุดในเอเชียอาคเนย์ ถึงเดือนละ 78 ดอลลาร์ต่อตารางเมตร แถมแซงหน้าแมนฮัตตัน หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัล รายงานว่า...
  by Editor Bow
 • รัฐบาลได้ให้การกระตุ้นในการตั้งกองทุนเพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) สามารถขยายตัวไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านและเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของพวกเขาสำหรับการเปิดเสรีการค้าในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)...
  by dogTech
 • นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการสถาบันยานยนต์ เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียนจะยังขยายตัวต่อเนื่องที่ 5% คาดว่าประเทศที่จะยังมีการเติบโตสูงคืออินโดนีเซียที่ใน 4-5...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean