ลบ แก้ไข

หอการค้าญี่ปุ่นมั่นใจ พร้อมเดินหน้าขยายการค้าการลงทุนในไทย

หอการค้าญี่ปุ่นมั่นใจ พร
 
ประธานหอการค้าญี่ปุ่น (นายอากิระ มูราโกชิ) พร้อมคณะผู้บริหารหอการค้าญี่ปุ่น (Japanese Chamber of Commerce :JCC) เข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ) เมื่อเร็วๆนี้ เพื่อแนะนําคณะกรรมการหอการค้าญี่ปุ่นชุดใหม่และเน้นให้ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าในภูมิภาค รองรับการสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 
 
พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า ทั้งสองฝ่ายยังเห็นพ้องกันในเรื่องการขยายการค้าการลงทุนระหว่างไทยและญี่ปุ่น โดยญี่ปุ่นเห็นว่า ไทยมีความพร้อมเป็นฐานการผลิตให้ญี่ปุ่นส่งขายไปยังประเทศที่ 3 และเป็นศูนย์กลางทางการค้าในภูมิภาคที่แท้จริง บริษัทญี่ปุ่นจะเข้ามาตั้งสํานักงานใหญ่ในประเทศไทย เพื่อรองรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่จะขยายตัว 

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,182 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ภูเขาไฟ กาวา อิเจน Kawah Ijen มีความสูง 2600เมตร (8,660ft), ตั้งอยู่ในเขตเกาะชวาตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย บนพื้นที่ยอดเขามีหลุมเป็นแอ่งขนาดใหญ่กว้าง 200เมตร เรียกว่าทะเลสาบกรดกำมะถัน lake of sulfuric acid ภูเขาไฟ...
  by Editor Bow
 • "ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล" ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) บรรยายเรื่อง "นับถอยหลังเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน : AEC" ที่จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิจ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 11 พ.ย....
  by Editor
 • นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับหน่วยงานทั้งจากภาครัฐภาคเอกชน และ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด จัดงาน TILOG-LOGISTIX 2016...
  by dogTech
 • ร่วมฟังเสาวนาหัวข้อ ทิศทาง Digital Content มุ่งสู่ AEC โดย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ(SIPA) และกรรมการผู้จัดการบริษัท Imagimax รวมถึงการบรรยายหัวข้อ...
  by Spider Show

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean