ลบ แก้ไข

ประเทศไทยพัฒนาฝีมือแรงงานในประเทศเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ AEC

Thailand Offers Skill De
 

                ประเทศไทยเป็นประเทศที่ให้การสนับสนุนในด้านการพัฒนาทักษะและการฝึกอบรมวิชาชีพสำหรับทั้งแรงงานไทยและแรงงานในประเทศเพื่อนบ้านเพื่อการเตรียมตัวสำหรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)โดยในอนาคตประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะเกิดการลงทุนมากขึ้นในต่างประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเพื่อนบ้าน การพัฒนาทักษะจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่เพียงแต่สำหรับแรงงานไทยแต่ยังครอบคลุมไปถึงแรงงานพูชา, ลาว, พม่า

                ในปีงบการเงิน 2014 งบประมาณ 8ล้านบาท ได้รับการจัดสรรให้กับกรมพัฒนาฝีมือแรงงานและสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการพัฒนาทักษะสำหรับการใช้ในการฝึกอบรมแรงงานในประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีจุดมุ่งหมายในการฝึกอบรมแรงงานจากประเทศลาวจำนวน 600 คนและควบคุมดูแลผู้ฝึกสอนชาวลาวอีก 400 คน นอกจากนี้ยังจะช่วยพัฒนาทักษะในการบริหารจัดการหลักสูตรการฝึกอบรมสำหรับแรงงานในร้านอาหารที่ดำเนินการโดยนักลงทุนไทยในประเทศลาว

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,251 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า โครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์เป็นโครงการตามข้อตกลงร่วมกันระหว่างรัฐบาลประเทศสมาชิกอาเซียนและรัฐบาลประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มดำเนินโครงการเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2517 มีวัตถุประสงค์...
  by dogTech
 • ปัจจุบันคงได้ยินกันมาบ้างแล้ว aec หรือประชาคมอาเซียน ซึ่งกำลังจะมาในอีกไม่ช้านี้ เยทำให้หลายๆคนมองว่าถ้าเริ่มอาเซียน เศรษฐกิจจะขยายตัวมากขึ้น เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow
 • อัมบูยัต(Ambuyat) อาหารยอดนิยมของประเทศบรูไนดารุสซาลาม มี ลักษณะเด่นคือ เหนียวข้นคล้ายข้าวต้มหรือโจ๊ก ไม่มีรสชาติ มีแป้งสาคูเป็นส่วนผสมหลัก วิธีทานจะใช้แท่งไม้ไผ่ 2 ขาซึ่งเรียกว่า chandas ม้วนแป้งรอบๆ...
  by Editor Bow
 • ทางการกัมพูชาออกคำสั่งห้ามซื้อขายบุหรี่ไฟฟ้าและชิ ชาทั่วประเทศ เนื่องจากมีสารนิโคตินในระดับสูงส่งผลต่อสุขภาพรุนแรงมากกว่าการสูบบุหรี่ ทั่วไป หน่วยปราบปรามยาเสพติดกัมพูชา (NACD) สั่งให้เจ้าหน้าที่ยุติการนำเข้าโดยทันที...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean