ลบ แก้ไข

บริษัทต่างชาติแสดงการคัดค้านรัฐบาลเมียนมาเรื่องการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

บริษัทต่างชาติแสดงการคัด
 
ระหว่างการประชุมของสมาคมผู้ประกอบการเครื่องนุ่งห่มเมียนมา หรือ เอ็มจีอีเอ ในนครย่างกุ้ง บริษัทต่างชาติกว่า 100 แห่ง แสดงท่าทีคัดค้านรัฐบาลที่ออกข้อกำหนดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 110 บาทต่อวัน สำหรับแรงงานทุกคนในประเทศ
 
ประธานเอ็มจีอีเอ นาย อู มิน โซ บอกว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดเสียงค้านขึ้นมาก็เพราะ บริษัทที่เข้ามาลงทุนกำลังมีปัญหาในเรื่องผลตอบแทนที่ได้กลับมา และว่ารัฐบาลควรยื่นมือเข้ามาช่วยอุดหนุนในเรื่องค่าแรงที่เพิ่มขึ้นนี้

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,750 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • บริษัท Eastern Commercial Leasing(ECL) ของไทยได้ลงนามในข้อตกลงกับ Premium Financial Services (PFS) ของประเทศญี่ปุ่นเพื่อแลกเปลี่ยนด้านเงินทุนในตลาดรถมือสอง เพื่อขยายตลาดรถมือสองร่วมหลังภายหลังการเปิดประชาคม AEC...
  by dogTech
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน-ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย...
  by dogTech
 • เศรษฐกิจสิงคโปร์ซึ่งพึ่งพาการค้าเป็นหลัก ขยายตัว 3.7% ในปี56 สูงกว่าที่คาดไว้ เนื่องจากเศรษฐกิจโลกมีเสถียรภาพ นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวในสารปีใหม่ที่ส่งผ่านอีเมลไปยังสื่อมวลชนในวันนี้ว่า...
  by Editor Bow
 • นักลงทุนต่างชาติมีแนวโน้มที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนมากขึ้น สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์กับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้นAEC จะกลายเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้มีอิสระมากยิ่งขึ้นในปี 2015...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ