ลบ แก้ไข

นายกให้ บีโอไอ พิจารณาสิทธิประโยชน์ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อดึงดูดนักลงทุน

นายกให้ บีโอไอ พิจารณาสิ

พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
ได้ปรารภในช่วงเริ่มต้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้สำนักงานส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) พิจารณาสิทธิประโยชน์ที่ดึงดูดใจนักลงทุนให้มาลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษว่าเพียงพอแล้วหรือไม่ และให้พิจารณาในรายละเอียดของสิทธิประโยชน์ที่เปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ เพราะบางครั้งนักลงทุนบอกว่า ไทยให้สิทธิประโยชน์น้อยกว่าประเทศอื่น เพื่อกดดันให้ไทยให้สิทธิประโยชน์ที่มากขึ้น แต่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น จึงต้องพิจารณาการให้สิทธิประโยชน์ที่ไม่มากเกินไปด้วย คือดูทั้งสองทางควบคู่กันไป

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,676 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เศรษฐกิจมาเลเซียโตถึง 6.4% ในไตรมาส 4 ปีที่แล้ว ถือเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี คาดพรรครัฐบาลได้อานิสงส์ก่อนเลือกตั้งทั่วไป แบงก์เนการา ธนาคารกลางมาเลเซีย แถลงว่า เศรษฐกิจของประเทศขยายตัวเร็วกว่าที่คาดไว้ที่ 6.4%...
  by Editor Bow
 • นอกเหนือไปจากการถูกตัดสิทธิ GSP ในทุกประเภทสินค้าที่ส่งจากประเทศไทยไปสหภาพยุโรปตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไปแล้ว ความเสี่ยงที่จะได้รับ ใบเหลืองจากสหภาพยุโรป ในกรณีการทําประมงที่ผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน...
  by Editor
 • ประเทศไทยได้ประกาศความพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียนในการสำรองข้าวฉุกเฉินในกรณีของเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เช่น ภัยพิบัติ โดยนายกรัฐมนตรีของไทยได้ประกาศความพร้อมครั้งนี้ในการประชุมพิเศษของอาเซียน+3...
  by dogTech
 • บริษัทของประเทศไทยมีการลงทุนทำธุรกิจในประเทศพม่าในด้านการตั้งโรงงานผลิตสินค้าและ การขายสินค้าประเทศพม่ามีศักยภาพมากพอที่จะเป็นฐานการผลิตที่สำคัญสำหรับบริษัทของไทยเมื่อ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เริ่มต้นในปี 2015...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean