ลบ
แก้ไข

กต.กำหนดแนวปฏิบัติในการศึกษาดูงานใน สปป.ลาว

พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศมีหนังสือแจ้งว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) รายงานว่า ปัจจุบันมีหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษาของไทยนิยมเดินทางไปหารือและศึกษาดูงานที่หน่วยงานราชการและสถาบันการศึกษาของ สปป.ลาว เป็นจำนวนมาก ซึ่งพบปัญหาในหลายด้าน อาทิ ด้านการจัดสถานที่รองรับคณะผู้ดูงาน การแต่งกายที่ไม่เหมาะสมของคณะผู้ดูงาน มารยาทในการเข้าฟังการบรรยาย และการให้ความสนใจกับหัวข้อที่นำเสนอ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไปดูงาน เป็นต้น
กระทรวงการต่างประเทศ จึงกำหนดแนวปฏิบัติในการหารือและศึกษาดูงานใน สปป.ลาว ให้หน่วยงานยึดถือปฏิบัติ เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดและป้องกันปัญหาที่อาจจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ "ศธ.เห็นว่าประเด็นปัญหาดังกล่าวสอดคล้องกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง
อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
เกี่ยวกับประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-
ประเทศไทยพยายามแสวงหาความร่วมมือในการแก้ไขปัญหามลพิษและหมอกควันในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนที่ประเทศบรูไน ดารุสซาลามในความพยายามที่จะหาทางต่อสู้กับปัญหามลพิษและหมอกควัน...by dogTech
-
นายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เปิดเผยว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้กำหนดนโยบายในการส่งเสริมวิจัยและพัฒนาการสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ในการผลิต ตลอดจนการส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเกษตร...by dogTech
-
การประชุมครั้งที่สามระหว่างประเทศไทยและประเทศเวียดนามจะเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ วันที่ 23 กรกฎาคม 2015 โดยนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามและภรรยามีกำหนดจะเยือนประเทศไทยตามคำเชิญของนายกรัฐมนตรีประจำประเทศไทย...by dogTech
-
"Cư dn mạng chung tay cầu nguyện sau vụ đnh bom kinh hong tại Bangkok"-- กือ เญิน มัง จุง เตย เกิ่ว งเวียน ซาว วุ แซ๊ง กีง หว่าง ไต บางกอก -- เป็นข้อความที่เว็บไซต์ข่าวออนไลน์แห่งหนึ่ง ใช้พาดหัวเป็นข่าวใหญ่...by dogTech
เรื่องมาใหม่
คำฮิต