ลบ
แก้ไข
สศอ. เตรียมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สร้างศักยภาพอุตสาหกรรมสู่ภูมิภาค
นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า เพื่อสนองรับต่อนโยบายรัฐบาลในเรื่องการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจของภูมิภาคที่มีศักยภาพเพื่อรองรับการเชื่อมโยงกระบวนการผลิตจากฐานการผลิตในชุมชนสู่แหล่งแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าอุตสาหกรรมทั้งภายในประเทศและให้เกิดการเชื่อมโยงกับภูมิภาคอาเซียน (AEC) สศอ. จึงเตรียมผลักดันนโยบายขับเคลื่อนแผนการกำหนดพื้นที่อุตสาหกรรม (โซนนิ่ง) รองรับการลงทุนของอุตสาหกรรมเป้าหมายในภูมิภาค และแผนยุทธศาสตร์การกระจายอุตสาหกรรมสู่เมืองศูนย์กลางที่มีความชำนาญด้านอุตสาหกรรมในแต่ละภูมิภาคต่อคณะกรรมการพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งชาติและคณะรัฐมนตรีพิจารณา เพื่อกำหนดเป็นนโยบายและแปลงแผนสู่การปฏิบัติให้บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม สร้างความเข็มแข็งให้กับอุตสาหกรรมเป้าหมาย และก่อให้เกิดการกระจายอุตสาหกรรมเชื่อมโยงกับกลุ่มประเทศอาเซียนภายใต้กรอบ AEC และผลักดันนโยบายรัฐบาลให้เกิดผลสำเร็จที่เป็นการทำงานแบบบูรณาการของหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมกัน
อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
เกี่ยวกับประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-
จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยมีความเป็นไปได้สูงที่จะพัฒนาเป็นศูนย์กลางของอาเซียน เมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) มีผลบังคับใช้เต็มรูปแบบในปี 2015...by dogTech
-
ผลสำรวจของบริษัทKPMG ของมาเลเซีย เปิดเผยว่า บริษัทธุรกิจในมาเลเซียกว่าร้อยละ 60 เห็นว่า การคอร์รัปชั่นเป็นเงื่อนไขหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับการทำธุรกิจ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่า...by Editor Bow
-
เวียดนาม ประเทศผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่อันดับสองของโลก คาดว่าจะได้ประโยชน์จากการการตัดสินใจของจีนเมื่อไม่นานนี้ ในการยกเลิกคำสั่งซื้อข้าวจากไทยจำนวน 1.2 ล้านตัน สมาคมอาหารเวียดนาม (VFA) เผย...by Editor Bow
-
มัณฑเลย์ ประเทศพม่า, แม้ตานตานเอ แม้ค้าขายของข้างทาง จะอายุอานามปาเข้าไปกว่าครึ่งศตวรรษแล้ว แต่ผิวของเธอก็มีริ้วรอยปรากฎให้เห็นเพียงน้อยนิด ความลับของเธอนะเหรอ? แป้งสีเหลืองนวลที่ทำจากเปลือกไม้ที่เธอทาแก้ม ลำคอ...by Editor
เรื่องมาใหม่
คำฮิต