ลบ แก้ไข

อันดามันเพาเวอร์ สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานก๊าซธรรมชาติแห่งแรกในเขตเศรษฐกิจทวาย

อันดามันเพาเวอร์ สร้างโร
 
นายอุปกิต ปาจรียางกูร ประธานกรรมการ บริษัท อันดามันเพาเวอร์ แอนด์ ยูทิลิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า โรงไฟฟ้าพลังงานก๊าซธรรมชาติ ขนาดกำลังการผลิต 6-20 เมกะวัตต์ (เฟส 1) เป็นความร่วมมือและการลงทุนด้านพลังงานที่ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมโครงการแรกในเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย (Dawei Special Economic Zone : DSEZ) ประเทศเมียนมา ซึ่งการเปิดโรงไฟฟ้าในครั้งนี้ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะช่วยเปิดประตูสู่ประเทศเมียนมาเชื่อมต่อการลงทุนและต่อยอดธุรกิจในด้านอื่น ๆ ระหว่างไทยกับเมียนมาในอนาคตอีกด้วย
 
สำหรับการลงทุนในกิจการโรงไฟฟ้าในเขตเศรษฐกิจพิเศษดังกล่าวของ APU แบ่งออกเป็นหลายระยะ โดยประกอบด้วยระยะแรก ได้แก่ โรงไฟฟ้าขนาดกำลังการผลิต 6-20 เมกะวัตต์ ได้เริ่มเดินเครื่องจ่ายกระแสไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว ระยะต่อไปได้แก่ โรงไฟฟ้าขนาดกำลังการผลิต 150-220 เมกะวัตต์ กำลังจะเริ่มดำเนินการขั้นต้นก่อนการก่อสร้างได้ในเร็ว ๆ นี้ และโรงไฟฟ้าขนาดกำลังการผลิตอีก 300 เมกะวัตต์ ซึ่งจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขเกี่ยวกับปริมาณก๊าซธรรมชาติที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงที่ทางบริษัทจะเจรจาทำความตกลงกับทางรัฐบาลเมียนมาในปี 2560

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,853 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายจุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมฯได้วางแผนพัฒนาการท่องเที่ยวทางเรือครั้งใหญ่ เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการเดินเรือของอาเซียน รวมถึงดึงนักแล่นเรือซึ่งมีการใช้จ่ายสูงเข้ามาพำนักในประเทศไทยเพิ่ม...
  by dogTech
 • ประเทศไทยและประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงเป็นแม่เหล็กสำคัญสำหรับการลงทุน โดยบริษัทของจีนตามแนวโน้มการเติบโตของภูมิภาคและการก่อตัวรวมกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015...
  by dogTech
 • สายการบินภายในประเทศของพม่าหลายรายแสดงความสนใจที่จะบริหารสนามบินท้อง ถิ่นนับสิบแห่งทั่วประเทศ หลังจากกรมการบินพลเรือนพม่าอนุญาตให้แก่ภาคเอกชนเข้าบริหารจัดการ แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับกฎเกณฑ์การ...
  by Editor Bow
 • ในขณะที่ ประเทศในกลุ่มอาเซียน กำลังเกิดการรวมตัว และก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC ในปี 2558 นี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ ถือว่า เป็นหัวใจสำคัญในการช่วยผลักดัน ให้ธุรกิจเอสเอ็มอี มีการขยายตัว...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean