ลบ แก้ไข

จังหวัดตราดปล่อยคาราวานผลไม้สู่กรุงพนมเปญ

จังหวัดตราดปล่อยคาราวานผ

บริเวณจุดผ่ายแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด นายณรงค์ ธีรจันทรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานปล่อยคาราวานผลไม้ โดยใช้กลไกลสหกรณ์ขับเคลื่อน ในการนำผลไม้ที่ประกอบด้วยเงาะ มังคุด และลองกอง เพื่อส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน
 
นางสาวยาใจ ไวพยาบาล สหกรณ์จังหวัดตราด เปิดเผยว่า การดำเนินการในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือหลังจากที่ได้มีการลงนามในข้อตกลงร่วมระหว่างสหกรณ์ส่งเสริมธุรกิจภาคการเกษตรจังหวัดตราด จำกัด กับผู้นำเข้าผลไม้ของราชอาณาจักรกัมพูชา ในการร่วมเป็นพันธมิตรในการซื้อขายแลกเปลี่ยนผลผลิตจากไทย ณ สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงพนมเปญ ภายใต้การประสานงานโดยของกรมส่งเสริมสหกรณ์

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,240 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • "ปีหน้ามองว่าเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวได้เพราะมีความหวังเป็นศูนย์กลางประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ที่จะมาช่วยผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจไทยอีกทางหนึ่ง" มุมมองของนายบัณฑูร ล่ําซําประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย...
  by Editor
 • หนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ไทม์ส รายงานว่าประเทศลาวได้กลายเป็นเป้าหมายของนักลงทุนญี่ปุ่น เนื่องจากมีความมั่นคงทางการเมือง ค่าแรงต่ำและเศรษฐกิจขยายตัว ขณะที่ไทยมีปัญหาการเมืองและน้ำท่วม ดดยระบุว่า...
  by Editor Bow
 • กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ประมาณการภาวะเศรษฐกิจการเกษตรในไตรมาส 1 ปี 2556 พบว่า หดตัวลงร้อยละ 0.4 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เป็นผลจากปริมาณฝนตกสะสมเฉลี่ยทั้งประเทศในปี 2555 น้อยกว่าปี 2554...
  by Editor Bow
 • ซินหวา - กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF เผยว่า เศรษฐกิจของกัมพูชาคาดจะขยายตัว 7.2% ในปีนี้ และขยายตัวขึ้นเป็น 7.5% ในปีถัดไป เศรษฐกิจของกัมพูชายังคงขยายตัวจากภาคส่งออก การท่องเที่ยว และการก่อสร้าง...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean