ลบ แก้ไข

ผลการประชุมความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาคสมัยพิเศษ

ผลการประชุมความตกลงหุ้นส
 
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรี RCEP สมัยพิเศษ (ประชุมความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาคสมัยพิเศษ) เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2558 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ว่า การเจรจาครั้งนี้แต่ละประเทศสมาชิกให้ความสำคัญโดยรัฐมนตรีของทุกประเทศยังคงยืนยันที่จะให้สรุปผลการเจรจาให้ได้ภายในสิ้นปีนี้ตามเป้าหมายที่ผู้นำได้กำหนดไว้ ซึ่งสาระสำคัญของการประชุมมุ่งเน้นการหารือเรื่องการเปิดตลาดสินค้า ทั้งในระดับความคาดหวังในการยกเลิกภาษี และระดับการยกเลิกภาษีสินค้าทันทีที่ความตกลงมีผลบังคับใช้ รวมถึงแนวทางการเปิดเสรีการค้าบริการและการลงทุน

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,771 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผู้บริโภคชาว เวียดนามเสียภาษีรถยนต์นำเข้าจากเพื่อนบ้านอาเซียนลดลง 50-60% ตั้งแต่ 1 ม.ค.57 ตามข้อตกลงการค้าสินค้าอาเซียนหรือเอทีไอจีเอ ข้อมูลจากสำนักงานศุลกากรระบุว่า ช่วง 11 เดือนแรกของปี 2556...
  by Editor Bow
 • แรงงานฝีมือไทยจำนวน 60,000 คน จะได้รับการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะแรงงาน เพื่อเป็นการเตรียมการก่อนจะเข้าเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC ) ผู้อำนวยการกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกล่าวว่า การฝึกอบรมจะเริ่มต้นในปี 2014 ถึง 2016...
  by dogTech
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ไทยได้ร่วมประชุมRCEPระหว่างการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ครั้งที่ 47 ระหว่างวันที่ 22 - 25 สิงหาคม 2558 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย...
  by dogTech
 • การเมืองไทยร้อนระอุขึ้นมาจากหลายปัจจัย สร้างโจทย์ให้คนในชาติได้ขบคิดหาทางออกของวิกฤติครั้งนี้ แต่ก็ไม่ใช่ประเทศเท่านั้น ที่เดินทางมาถึงทางตันของปัญหา ยังมีอีกหลายชาติทั่วโลก ที่มีความเหมือนความคล้ายกับไทย...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ