ลบ แก้ไข

มิติทางวัฒนธรรมเพื่อการเชื่อมต่อชายแดนใต้ของไทยกับอาเซียน


 

                จังหวัดชายแดนภาคใต้จัดเป็นสังคมแบบพหุวัฒนธรรม โดยคนไทยมุสลิมส่วนใหญ่มีเชื้อสายมาเลย์ โดยเฉพาะในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย เช่น นราธิวาส, ปัตตานี, ยะลาและสตูล

                การส่งเสริมวัฒนธรรมเป็นเรื่องที่สำคัญและจะต้องวางอยู่บนพื้นฐานของการมีส่วนร่วมของประชาชนในท้องถิ่นและการรับรู้หน้าที่ของการเป็นพลเมืองอาเซียน โดยจังหวัดชายแดนภาคใต้จะร่วมกันจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมร่วมกับสามประเทศในกลุ่มอาเซียน ได้แก่ บรูไนดารุสซาลาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย ซึ่งกิจกรรมจะนำไปสู่​​การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมในแง่ของศิลปะ, อาหาร, วิถีชีวิตและอื่น ๆ

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,281 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • This sweet is easy to find in China Town of Myanmar. But you have to check it before buying that it looks smooth and silky or not. You can see from its texture. This piece costs me only 500 MMK. So cheap and delicious...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • South East Asiaภูมิภาคนี้ที่มีความเสี่ยงสูงที่ต้องเผชิญกับน้ำทะเลที่สูง และอุ่นขึ้น รวมทั้งพายุไต้ฟุ่นที่รุนแรงขึ้น รายงานจาก World Bank อ่านต่อ อ้างอิง : worldbank...
  by Spider Show
 • วันนี้คุณฝึกสมองกันหรือยังคะ วันนี้เรามี 6 วิธีการฝึกสมองเพื่อพัฒนาความสามารถและความคิดสร้างสรรค์สำหรับคุณ ด้วย "นิวโรบิกส์" เสมือน การฝึกยิมนาสติกให้กับสมอง จะช่วยบริหารเซลล์สมองให้สดชื่นและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น...
  by nidnoi
 • Posted byEditor N AEC Tourism Thai-Jun 11, 2014 1. นาซีโกเร็ง อาหารประจำชาติของประเทศอินโดนีเซียที่ทำจากข้าวและเครื่องเทศต่างๆ เช่น กระเทียม, พริก และผักชี ถือว่าเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของอินเดีย...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ