ลบ แก้ไข

ดึง 20 ชาติลงทุนเขตเศรษฐกิจตาก จับคู่ธุรกิจกลุ่มพลังงาน-พลาสติก


ดึง 20 ชาติลงทุนเขตเศรษฐ
 
นายอำนาจ นันทหาร ประธานสมาคมการค้าเครือข่ายธุรกิจเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก เปิดเผยภายหลังลงนามความร่วมมือการจัดงานมหกรรมการค้าการลงทุนเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก หรือ แม่สอด เสซ เอ็กซ์โป 2015 ซึ่งจัดโดยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนไทยและต่างประเทศประมาณ 20 ประเทศทั่วโลก เข้ามาดูพื้นที่ลงทุนจริงและทราบถึงสิทธิประโยชน์ที่ภาครัฐจัดสรรให้ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ โดยมีการจับคู่ทางธุรกิจระหว่างนักลงทุนไทยและต่างชาติวันละ 50 คู่ รวม 150 คู่ สร้างมูลค่าจากการตกลงเจรจาธุรกิจประมาณ 50,000 ล้านบาท คาดว่าจะมีการลงทุนจริงไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท หลังจากจบงานคาดว่าจะมีมูลค่าการค้าระหว่างชายแดนแม่สอดไม่ต่ำกว่า 100,000 ล้านบาท
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,958 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อินโดนีเซียเผยยอดส่งออกลดลงแตะ 1.43 แสนล้านดอลลาร์ช่วงเดือนม.ค.-ก.ย. เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ยอดส่งออกของอินโดนีเซียในช่วงเดือนม.ค.-ก.ย.ปีนี้อยู่ที่ 1.43 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ลดลง 6.06% จากระดับ...
  by Editor Bow
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า (เจทีซี)ไทย-กัมพูชาครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 3 - 4 ธันวาคม 2558 นี้ โดยมีนายซัน จันทร รมว.พาณิชย์ กัมพูชา เป็นประธานร่วม...
  by dogTech
 • สยามเวลเนสกรุ๊ปซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านสปาและรีสอร์ทที่หรูหรากับผู้ประกอบการท้องถิ่นในแหล่งท่องเที่ยวกำลังจะเปิดตัวให้บริการการสปาในอาเซียนภายในปีหน้า...
  by dogTech
 • "ปีหน้ามองว่าเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวได้เพราะมีความหวังเป็นศูนย์กลางประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ที่จะมาช่วยผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจไทยอีกทางหนึ่ง" มุมมองของนายบัณฑูร ล่ําซําประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ