ลบ แก้ไข

ต่างชาติเที่ยวไทยเฉียด 30 ล้าน ทำลายสถิติใหม่ สูงที่สุดในรอบ 8 ปี


ต่างชาติเที่ยวไทยเฉียด 3
 

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุตัวเลขการท่องเที่ยวปีนี้ จะสร้างสถิติใหม่สูงที่สุดในรอบ 8 ปี ทั้งจำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้ จากนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวของรัฐบาล
 
นางสาววรรณสิริ โมรากุล รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รักษาการแทนอธิการบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผย "สถานการณ์การท่องเที่ยวไทยปี 2558 และแนวโน้มท่องเที่ยวไทย ปี 2559" ว่า ในปี 2558 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ประมาณ 29.5 ล้านคน สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 แสนคน โดยเพิ่มขึ้นจากปี 2557 ถึง 4.7 ล้านคน นำรายได้เข้าประเทศไม่ต่ำกว่า 1.4 ล้านล้านบาท สร้างสถิติใหม่และสูงที่สุดในรอบ 8 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ เป็นผลมาจากนโยบายของรัฐบาลที่ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยววิถีไทย โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด และการแก้ไขปัญหาการท่องเที่ยว อาทิ ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ ปัญหามัคคุเทศก์เถื่อน เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเกิดความมั่นใจในการเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยมากเป็นประวัติการณ์ สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวกว่า 24 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึงร้อยละ 24.7 โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามามากที่สุด ได้แก่ ประเทศจีน รองลงมาคือมาเลเซียและญี่ปุ่น คาดว่าอีก 2 เดือนที่เหลือของปีมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวอีกกว่า 5 ล้านคน

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,608 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • รายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจไทยและชดเชยการลดลง ของการส่งออกในปี 2013 โดยตามรายงานจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแสดงว่า...
  by dogTech
 • ประเทศไทยได้แสดงการสนับสนุนสำหรับการพัฒนาของบัตรธุรกิจท่องเที่ยวแห่งอาเซียน เพื่อเพิ่มการเคลื่อนไหวของนักธุรกิจและนักลงทุนในอาเซียน การเชื่อมต่ออาเซียนเป็นหนึ่งในหัวข้อสำคัญของการอภิปราย ในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน...
  by dogTech
 • องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติหรือยูเนสโก มีมติในที่ประชุมที่กรุงปารีสของฝรั่งเศส ขึ้นทะเบียนทะเลสาบอินเลเป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลเป็นแห่งแรกของเมียนมาโดยพิจารณาจากความหลากหลายทางชีวภาพ...
  by dogTech
 • ประเทศอาเซียนจ่อผุดแพ็กเกจทัวร์กระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างกัน นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่ากระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ร่วมประชุมรัฐมนตรีอาเซียน ครั้งที่ 18ที่ประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ