ลบ แก้ไข

ครม.เห็นชอบร่างปฏิญญาซานย่าการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือแม่โขง - ล้านช้าง


ครม.เห็นชอบร่างปฏิญญาซาน
 

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและอนุมัติในหลักการต่อร่างปฏิญญาซานย่าการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือแม่โขง - ล้านช้างครั้งที่ 1 และร่างแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยความร่วมมือด้านศักยภาพในการผลิตระหว่างประเทศสมาชิกกรอบความร่วมมือแม่โขง – ล้านช้าง
 
สาระสำคัญของร่างฯ
 
1. ร่างปฏิญญาซานย่าการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือแม่โขง – ล้านช้าง ครั้งที่ 1 เป็นเอกสารที่แสดงเจตนารมณ์ทางการเมืองของประเทศสมาชิก ความสำคัญของความร่วมมือ หลักเกณฑ์ในการดำเนินความร่วมมือ และประเด็นความร่วมมือที่สำคัญใน 3 สาขา ได้แก่

อ่านต่อ ASEAN Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 9,262 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เส้นทางรถไฟสายอาเซียน เริ่มจาก สิงคโปร์ ถึง คุนหมิง ความยาว 7,000 กิโลเมตร เชื่อมเมืองหลวง 7 ประเทศในอาเซียนกับประเทศจีน เริ่ม สิงคโปร์ > มาเลเซีย > ไทย > พม่า > คุนหมิง (ประเทศจีน) > เวียดนาม ลาว > กัมพูชา >...
  by dogTech
 • ไทยอยู่อันดับที่ 18 ของประเทศน่าลงทุนของโลก แม้ในประเทศกลุ่มอาเซียนเราก็เป็น รองแค่สิงคโปร์และมาเลเซีย สุดยอดไปเลย แบบนี้ก็สบายแล้ว เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก tlcthai.com...
  by Editor Bow
 • Pyanmana เมืองหลวง - เปียงมะนา ที่ตั้งของเมืองเปียงมะนาอยู่ห่างจากย่างกุ้งไปทางเหนือราว 244 ไมล์ และเป็นจุดตัดของถนนสายหลัก 2 เส้น ซึ่งเชื่อมพม่าตอนเหนือกับตอนใต้เข้าด้วยกัน...
  by Editor Bow
 • คุณภาพของไทยที่มีฝีมือแรงงานในทุกสาขาควรได้รับการพัฒนาต่อไปเพื่อที่จะเตรียมความพร้อมสำหรับการเคลื่อนย้ายเสรีของแรงงานฝีมืออาชีพอาเซียนหลังจากการเปิดตัวย่างเป็นทางการของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(AEC)ภายในสิ้นปี 2015...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ