ลบ แก้ไข

ไทย - กัมพูชา เชื่อมสัมพันธ์ คุ้มครองสิทธิแรงงานป้องกันการค้ามนุษย์


ไทย - กัมพูชา เชื่อมสัมพ
 

รมว.แรงงาน เยือนราชอาณาจักรกัมพูชา ไทย – กัมพูชา กระชับความร่วมมือด้านแรงงานและข้อตกลงด้านการจ้างงานระหว่างสองประเทศ คุ้มครองสิทธิแรงงานในกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา เวียดนาม) ป้องกันการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน
 
พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวก่อนการเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาในระหว่างวันที่ 6 -7 เมษายน 2559 ว่า ตามที่แรงงานในกลุ่ม CLMV เคลื่อนย้ายการทำงานมาตลอดจนเกิดปัญหาตามมาในหลายๆด้าน เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ไทยและกัมพูชา จึงได้ทำ ให้เป็นรูปธรรม ซึ่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้มีการประชุมระดับวิชาการร่วมกันนับว่าเป็นผลสำเร็จอย่างดี เช่น ให้มีการจัดตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อผลักดันความร่วมมือด้านต่างๆ เป็นต้น
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,289 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สิงคโปร์และมาเลเซียประกาศว่า จะสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อมระหว่างสิงคโปร์กับกรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปี 2563 แถลงการณ์หลังการหารือระหว่างนายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง ของสิงคโปร์ กับนายกรัฐมนตรีนาจิบ...
  by Editor Bow
 • นายพิศักดิ์ จิติวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท หรือ ทช. เปิดเผยว่า กรมทางหลวงชนบท จะก่อสร้างถนนสายแยกทางหลวงหมายเลข 1098 ทางหลวงหมายเลข 1 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ระยะทาง 28.780 กิโลเมตร ทั้งนี้ ที่ผ่านมา...
  by dogTech
 • ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร เผยข้อมูลจาก สตช. พบ 10 อันดับสถานที่ ที่รถหายมากที่สุด อันดับ 1 คือ ลานจอดรถการเคหะร่มเกล้า อันดับ 2 ลานจอดรถการเคหะคลองจั่น อันดับ 3 ลานจอดรถสนามหลวง 2 ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร - บก.02...
  by Editor Bow
 • ปัจจุบัน "อาเซียน" เป็นเวทีเศรษฐกิจที่มีบทบาทโดดเด่นอย่างมาก รวมทั้งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง โดยเฉพาะประเทศบนคาบสมุทรอินโดจีน ได้แก่ กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม หรือที่เรียกกันว่ากลุ่ม "CLMV"...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ