ลบ แก้ไข

ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมขยายความร่วมมือพัฒนาการค้าการลงทุนระหว่างประเทศอาเซียนในกลุ่มภูมิภาคลุ่มน้ำโขง


ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการปร
 

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะโฆษกกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่ากระทรวงพาณิชย์ได้กำหนดแนวทางพัฒนาด้านการค้ากับกลุ่มประเทศอาเซียนในเขตอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือ CLMV ประกอบด้วย กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม โดยปรับช่องทางการซื้อขายและอำนวยความสะดวกต่อการประกอบธุรกิจเพื่อดึงดูดประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาซื้อสินค้าในไทย รวมถึงผลักดันผู้ประกอบการไทยเข้าไปลงทุนในกลุ่มประเทศดังกล่าว ซึ่งปีที่ผ่านมามีมูลค่าการค้ารวมกับกลุ่มประเทศ CLMV กว่า 1.080,000 ล้านบาท เป็นการส่งออกกว่า 7 แสนล้านบาท และนำเข้ากว่า 3 แสนล้านบาท
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,285 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อาเซียน มาเลเซีย ธงชาติตราแผ่นดิน อาเซียน มาเลเซีย (Malaysia) ชื่อประเทศ-มาเลเซีย ที่ตั้ง-ตั้งอยู่ในเขตเส้นศูนย์สูตร ประกอบด้วยดินแดนสองส่วนคือมาเลเซียตะวันตก ตั้งอยู่บนคาบสมุทรมลายู ประกอบด้วย11รัฐ คือ ปะหังสลังงอร์...
  by Editor Bow
 • นายกรัฐมนตรีของไทยได้แสดงการสนับสนุนที่เข้มแข็งในการพัฒนาอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือ GMS ที่ประเทศไทยเห็นว่าเป็นกลุ่มสำคัญในการพัฒนา สำหรับการก่อให้เกิดประชาคมอาเซียน นอกเหนือจากประเทศไทยแล้ว GMS ยังประกอบด้วย...
  by dogTech
 • การจัดการฝึกร่วมฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบร่างระเบียบปฏิบัติประจำของศูนย์แพทย์ทหารอาเซียนและศูนย์ประสานงานนานาชาติ ด้านการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและการบรรเทาภัยพิบัติ...
  by dogTech
 • บีโอไอเผยนักธุรกิจเกาหลีกลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัลสนใจลงทุนในไทย หลังศูนย์อาเซียน-เกาหลี (The ASEAN-Korea Centre หรือ AKC) นำคณะร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean