ลบ แก้ไข

ไทยเล็งโอกาสขยายธุรกิจสินค้าเกษตรในกัมพูชา


ไทยเล็งโอกาสขยายธุรกิจสิ
 
 
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า แนวโน้มความต้องการสินค้าเกษตรในกัมพูชาจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากการผลิตภายในประเทศเผชิญกับปัญหาต้นทุนการผลิตสูงขึ้น ผลผลิตตกต่ำ และปัญหาภัยแล้ง ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค อีกทั้งคาดการณ์ว่าจะมีการอพยพโยกย้ายแรงงานจากภาคเกษตรสู่ภาคอุตสาหกรรมถึงร้อยละ 40 ในอีก 10 ปีข้างหน้า
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 7,717 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง เปิดเผยว่ากรมบัญชีกลางได้ลงนามความร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์ 15 แห่ง เพื่อออกหนังสือค้ำประกันทางอิเล็กทรอนิกส์หรือ อี-การันตี และบริการรับชำระเงินค่าซื้อเอกสารประกวดราคาทางอิเล็กทรอนิกส์...
  by dogTech
 • สหรัฐฯ มีแนวโน้มที่จะแซงสหภาพยุโรปกลายเป็นตลาดนำเข้ารายใหญ่ที่สุดของผลิตภัณฑ์รองเท้าเวียดนาม เมื่อผู้นำเข้าหลายรายได้ย้ายคำสั่งซื้อจากโรงงานในจีน มายังประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้...
  by Editor
 • กาญจนบุรีเป็นจังหวัดทางตะวันตกของประเทศไทยที่มีพรมแดนติดกับประเทศพม่า โดยจะมีการเตรียมประชาชนในท้องถิ่นจังหวัดให้มีความรู้ในเรื่องอาเซียน เพื่อที่จะทำหน้าที่เป็นประตูสู่ทวาย ซึ่งจะถูก...
  by dogTech
 • ประเทศไทยมีเขตเศรษฐกิจพิเศษในการเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้านเนื่องจากประเทศไทยตั้งอยู่พื้นที่ใจกลางของภูมิภาคอาเซียนและมีพื้นที่พรมแดนกว่า 5,000 กิโลเมตรติดกับประเทศพม่า, ลาว, กัมพูชาและมาเลเซียโดยมี 90 จุดข้ามชายแดนใน...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ