ลบ แก้ไข

ธนาคารโลกประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปรับเพิ่มจีดีพีไทยปีนี้จาก 2.2 เป็นร้อยละ 2.5


ธนาคารโลกประจำภูมิภาคเอเ
 

นายอูริค ซาเกา ผู้อำนวยการธนาคารโลกประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจไทยปีนี้จะขยายตัวได้ร้อยละ 2.5 ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มจากประมาณการเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะขยายตัวที่ร้อยละ 2.2 แต่ยังเป็นการขยายตัวที่ลดลงจากปีก่อนที่ขยายตัวได้ร้อยละ 2.8 เนื่องจากเศรษฐกิจโลกและการส่งออกยังคงชะลอตัว โดยคาดว่า การส่งออกปีนี้จะติดลบร้อยละ 1.4 ส่วนการลงทุนจากต่างประเทศยังอยู่ในระดับต่ำจากความต้องการภายนอกที่ลดลงและความไม่แน่นอนทางการเมือง อีกทั้งประชาชนในชนบทยังได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำ แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่า เศรษฐกิจไทยจะสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจได้ เนื่องจากไทยมีพื้นฐานทางเศรษฐกิจที่มั่นคง การเงินและการคลังมีความแข็งแกร่ง รวมถึงมีการท่องเที่ยวและนโยบายทางด้านการคลังเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลัก จึงคาดว่าเศรษฐกิจไทยปีหน้าจะขยายตัวได้ร้อยละ 2.6
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,692 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • kapook.com หลายปีมานี้เอง ลาว กำลังพัฒนาการท่องเที่ยวอย่าง ต่อเนื่องลาว เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวเพื่อสัญจรท่อง ไปยังขุนเขา ลำน้ำ อุโมงค์ และ เมืองต่างๆที่มีภูมิทัศน์มหัศจรรย์ที่สวยสดงดงามตาที่ธรรมชาติมอบไว้ให้...
    by Editor Bow
  • ubu.ac.th ประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASEAN Socio-Cultural Community) หรือ 1ใน 3 เสาหลักของอาเซียน ในส่วนของประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียนมีเป้าหมายให้อาเซียนเป็นประชาคม ที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง...
    by Editor Bow
  • คําว่า "โซเมีย" หรือ "Zomia" คือศัพท์บัญญัติที่เคยเป็นที่ฮือฮาในแวดวงการรวมกลุ่มบูรณาการภายในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งถูก คิดค้นโดย "Willem Van Schendel" นักประวัติศาสตร์ชาวเยอรมัน ในปี2545...
    by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean