ลบ แก้ไข

กระทรวงพาณิชย์ ปลดล็อคให้ SME และ Startup เข้าถึงแหล่งเงินทุน

กระทรวงพาณิชย์ ปลดล็อคให
 

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า พ.ร.บ.หลักประกันทางธุรกิจจะช่วยปลดล็อคข้อจำกัดทางการเงินให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น โดยสามารถนำทรัพย์สินอุปกรณ์ สินค้าคงคลัง และทรัพย์สินทางปัญญา มาเป็นหลักประกันทางธุรกิจ ดังนั้นกรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงจำเป็นที่จะต้องเร่งจดสิทธิบัตรเครื่องหมายการค้า เพื่อที่จะนำมาใช้เป็นหลักประกันในการกู้ได้ ซึ่งทางกรมการพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมที่จะขยายเพิ่มนายทะเบียนเพื่อรองรับการเข้ามาจดทะเบียนของบริษัท และสถาบันการเงินต่างๆ ในครั้งนี้ด้วย ด้านนายพรชัย ฐีระเวช รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า 

อ่านต่อ AEC Connectivity
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,995 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • ฝึมือนักศึกษาไทย นำเสนอเรื่องของอาเซียน AEC ด้วย Infographic ทำให้เข้าใจง่าย เห็นภาพ...
    by dogTech
  • พม่าเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงท้ังในด้านการค้าและการลงทุน เนื่องจากมีทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งเป็นปัจจัยการผลิตสำคัญ อาทิ น้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ แร่โลหะต่างๆ อุดมสมบูรณ์ ประกอบกับรัฐบาลพม่ามีนโยบายส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ...
    by Editor Bow
  • สื่อมวลชนตะวันตกอย่างเดอะ การ์เดียน ของอังกฤษ เพิ่งนำเสนอรายงานวิเคราะห์ที่บ่งบอกว่าเกาะติดความเคลื่อนไหวของประชาคมอาเซียนอยู่อย่างพินิจพิเคราะห์ เริ่มจากการให้ข้อมูลว่า อาเซียนเป็นภูมิภาคที่ครองเศรษฐกิจขนาด 2.4...
    by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean